K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2017

=(x2+2xy+y2)+(y2-4yz+4z2)+(y2-2y+1)+(z2-2z+1)-4x-2y-4z+5

=(x+y)2-4(x+y)+4 +(y-2z)2+2(y-2z)+1 +(y-1)2+(z-1)2

=(x+y-2)2+(y-2z+1)2+(y-1)2+(z-1)2\(\ge0\)\(\forall_{x,y,z}\)

Lai co (x+y-2)2+(y-2z+1)2+(y-1)2+(z-1)2\(\le\)0

=> (x+y-2)2+(y-2z+1)2+(y-1)2+(z-1)2=0

Dau = xay ra khi x=y=z=1

25 tháng 6 2015

a) \(aaaa:x=a\Rightarrow aaaa:a=x\Rightarrow x=1111\)

b) \(x\times a=a0a0a0\Rightarrow x=a0a0a0:a\Rightarrow x=101010\)

25 tháng 2 2020

giup minh voikhocroi

7 tháng 9 2016

Để M có giá trị nguyên thì x - 2 chia hết cho x + 3

=> (x + 3) - 5 chia hét cho x + 3

=> 5 chia hết cho x + 3

=> x + 3 thuộc Ư(5) = {-1;1;-5;5}

Ta có:

x + 3-5-115
x-8-4-22