K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 giờ trước (21:04)

\(1=\dfrac{5}{5}\)

mà \(\dfrac{5}{5}>\dfrac{3}{5}\)

nên \(1>\dfrac{3}{5}\)

19 giờ trước (21:05)

1 > 3/ 5

21 tháng 2 2022

1/3<2/5

6/7<8/9

21 tháng 2 2022

\(\dfrac{1}{3}< \dfrac{2}{5}\\ \dfrac{6}{7}< \dfrac{8}{9}\)

27 tháng 4 2019

Ta có :

\(\frac{102}{97}>1;\frac{99}{101}< 1\) nên \(\frac{102}{97}>\frac{99}{101}\)

Hok tốt

ta có: 102/97 > 99/97> 99/101

suy ra: 102/97> 99/101

ta có : -5.11 = -55 > 14. -4 = -56

suy ra -5/14 > -4/11

9 tháng 3 2022

Giải chi tiết:

đầu tiên ta nhân chéo:

2009x2009=4.036.081        ta được phân số: \(\dfrac{4.036.081}{4.038.090}\)

2010x2009=4.038.090

rồi ta lại nhân chéo với phân số thứ :

2008x2010=4.036.080     ta được phân số:\(\dfrac{4.036.080}{4.038.090}\)

2009x2010=4.038.090

khi được phân số có mẫu số bằng nhau ta so sánh như bình thường với tử số:

          \(\dfrac{\text{4.036.081}}{4.038.090}\)     >     \(\dfrac{\text{4.036.080 }}{4.038.090}\)

Sao mấy bạn không tìm 1 hướng giải khác tốt hơn nhỉ ??? Ví dụ như so sánh với số trung gian

:))))))))))))))))))))

Ta thấy :

\(\frac{-13}{38}< \frac{-13}{39}=\frac{-1}{3}=\frac{-29}{87}< \frac{-29}{88}\)

Vậy \(\frac{-13}{38}< \frac{-29}{88}\)

16 tháng 9 2021

\(-\frac{13}{38}=\)\(-\frac{1144}{3344}\)

\(-\frac{29}{88}\)\(=-\frac{1102}{3344}\)

\(-\frac{1102}{3344}\)\(>\)\(-\frac{1144}{3344}\)

\(=>-\frac{29}{88}\)\(>-\frac{13}{38}\)

23 tháng 3 2016

ta có : 52/91=4/7

60/84=5/7

Vì mẫu 2 phân số trên bằng nhau, 4<5 nên 4/7<5/7

hay 52/91<60/84

Vậy  ....

23 tháng 3 2016

52/91=4/7(1)

60/84=4/7(2)

Từ (1) và (2) => 52/91=60/84

19 tháng 8 2021

2 ^69 < 5 ^31

19 tháng 8 2021

ai nhanh nhất mình k cho 

1530/1632>1414/1515

20 tháng 1 2022

chọn dấu >

2 tháng 9 2016

21000 = (25)200  = 32200

5400= (52)200 =25200

vì 32 > 25 nên 32200> 25200 =>21000>5400

nhớ k mik nha

2 tháng 9 2016

Ta có:

21000 = (25)200 = 32200

5400 = (52)200 = 25200

Vì 32200 > 25200

=> 21000 > 5400

14 tháng 3 2020

Ta có: 

\(4\left(1+5+5^2+...+5^9\right)=5\left(1+5+5^2+...+5^9\right)-\left(1+5+5^2+...+5^9\right)\)

\(=5+5^2+5^3+...+5^{10}-1-5-5^2-...-5^9\)

\(=5^{10}-1+\left(5-5\right)+\left(5^2-5^5\right)+..+\left(5^9-5^9\right)\)

\(=5^{10}-1\)

=> \(1+5+5^2+...+5^9=\frac{5^{10}-1}{4}\)

Tương tự: \(1+5+5^2+...+5^8=\frac{5^9-1}{4}\)

\(1+3+3^2+...+3^9=\frac{3^{10}-1}{2}\)

\(1+3+3^2+...+3^8=\frac{3^9-1}{2}\)

=> \(A=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}>\frac{5^{10}-1}{5^9}=5-\frac{1}{5^9}>4;\)

\(B=\frac{3^{10}-1}{3^9-1}< \frac{3^{10}}{3^9-1}=3+\frac{3}{3^9-1}< 4;\)

=> A > B.