K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2017

M=\(5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9\)

   =\(5.\left(2^2\right)^{15}.\left(3^2\right)^9-2^2.3^{20}.\left(2^3\right)^9\)

   =\(5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}\)

   =\(5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{20}\)

   =\(5.2-3^2\)

   =\(5.2-9\)

   =\(10-9\)

   =\(1\)

18 tháng 7 2017

N=\(5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6\)

  =\(5.2^9.\left(3.2\right)^{19}-7.2^{29}.\left(3^3\right)^6\)

  =\(5.2^9.\left(3^{19}.2^{19}\right)-7.2^{29}.3^{18}\)

  =\(5.2^9.3^{19}.2^{19}-7.2^{29}.3^{18}\)

  =\(5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}\)

  =\(5.3-7.2\)

  =\(15-14\)

  =\(1\)

MÌNH BỔ SUNG CÂU TRÊN NHÉ!

20 tháng 11 2018

17 tháng 10 2019

a, A:B =  2 29 . 3 18 : 2 28 . 3 18 = 2

b, C:D = 729.2910:729.2910 = 1

\(a,x\ne\pm2\\ b,\\ =\dfrac{x^3-x\left(x+2\right)-2\left(x-2\right)}{x^2-4}\\ =\dfrac{x^3-x^2-2x-2x+4}{x^2-4}=\dfrac{x^3-4x-x^2+4}{x^2-4}\\ =\dfrac{x\left(x^2-4\right)-\left(x^2-4\right)}{x^2-4}=\dfrac{\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)}{x^2-4}\\ =x-1\)

8 tháng 2 2022

:)))))))

14 tháng 9 2021

\(M+N=3xyz-2x^2+5xy+5x^2+xyz-5y+3-2y=3x^2+4xyz+5xy-7y+3\)

\(N-M=5x^2+xyz-5y+3-2y-3xyz+2x^2-5xy=7x^2-2xyz-5xy-7y+3\)

8 tháng 5 2016

M = 3/2x5 + 3/5x8 + ... + 3/32x35

M = 1/2 - 1/5 +1/5 - 1/8 +... + 1/32 - 1/35

M = 1/2 - 1/35

M = 33/70

Khi đó ta được: M = 33/70 và 1/2

bước tiếp theo bạn tự so sánh nha

6 tháng 3 2022

\(M+N=\left(2x^2+3xy+2y^2\right)+\left(-5x^2-3xy+2y^2+5\right)\\ =2x^2+3xy+2y^2-5x^2-3xy+2y^2+5\\ =-3x^2+4y^2+5\\ M-N=\left(2x^2+3xy+2y^2\right)-\left(-5x^2-3xy+2y^2+5\right)\\ =2x^2+3xy+2y^2+5x^2+3xy-2y^2-5\\ =7x^2+6xy-5\)

\(N-M=\left(-5x^2-3xy+2y^2+5\right)-\left(2x^2+3xy+2y^2\right)\\ =-5x^2-3xy+2y^2+5-2x^2-3xy-2y^2\\ =-7x^2-6xy+5\)

11 tháng 3 2022

giúp mình với

 

\(M+N=5x^2-xy-y^2-2\)

\(M-N=-x^2-5xy+3y^2-8\)

\(N-M=x^2+5xy-3y^2+8\)

24 tháng 4 2021

Thay M=-1 , N=2 vào biểu thức trên

 

19 tháng 9 2023

Cách 1:

M - N = (0,5x4 – 4x3 + 2x – 2,5) - ( 2x3 + x2 + 1,5)

= 0,5x4 – 4x3 + 2x – 2,5 - 2x3 - x2 - 1,5

= 0,5x4 + (– 4x3 - 2x3 ) - x2 + 2x + (-2,5 - 1,5)

= 0,5x4 + (– 6x3 ) - x2 + 2x + (-4)

= 0,5x4 – 6x3 - x2 + 2x – 4

Cách 2: