K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2017

\(\frac{3}{x}+\frac{y}{3}=\frac{5}{6}\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{y}{3}=\frac{5-2y}{6}\Leftrightarrow18=x\left(5-2y\right)\)

Vì x;y là các số nguyên nên ta có bảng sau:

x-18-9-6-3-2-11236918
5-2y-1-2-3-6-9-181896321
y37/2411/2723/2-13/2-2-1/213/22

Có 6 cặp số thoả mãn là ...

a: =>3x+3=5x-25

=>-2x=-28

hay x=14

b: =>3x+6=-4x+20

=>7x=14

hay x=2

a: x/2=-5/y

=>xy=-10

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;-10\right);\left(-10;1\right);\left(-1;10\right);\left(10;-1\right);\left(2;-5\right);\left(-5;2\right);\left(-2;5\right);\left(5;-2\right)\right\}\)

b: =>xy=12

mà x>y>0

nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(12;1\right);\left(6;2\right);\left(4;3\right)\right\}\)

c: =>(x-1)(y+1)=3

=>\(\left(x-1;y+1\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;2\right);\left(4;0\right);\left(0;-4\right);\left(-2;-2\right)\right\}\)

d: =>y(x+2)=5

=>\(\left(x+2;y\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-1;5\right);\left(3;1\right);\left(-3;-5\right);\left(-7;-1\right)\right\}\)

b: =>3x+9=0 và y^2-9=0 và x+y=0

=>x=-3; y=3

a: (2x-5)(y+3)=-22

mà x,y là số nguyên

nên \(\left(2x-5;y+3\right)\in\left\{\left(1;-22\right);\left(11;-2\right);\left(-1;22\right);\left(-11;2\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;-25\right);\left(8;-5\right);\left(2;19\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)

16 tháng 9 2021

giúp mk với

16 tháng 9 2021

Có khác gì đâu bn

8 tháng 6 2021

a,\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{2}{7}\)

\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{6}{21}\)

\(2x+1=21\)

\(2x=21-1\)

\(2x=20\)

\(x=10\)

 

23 tháng 12 2023

a: (x-2)(y-3)=5

=>\(\left(x-2\right)\cdot\left(y-3\right)=1\cdot5=5\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-5\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x-2;y-3\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;8\right);\left(7;4\right);\left(1;-2\right);\left(-3;2\right)\right\}\)

b: (2x-1)*(y-4)=-11

=>\(\left(2x-1\right)\cdot\left(y-4\right)=1\cdot\left(-11\right)=\left(-11\right)\cdot1=\left(-1\right)\cdot11=11\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(2x-1;y-4\right)\in\left\{\left(1;-11\right);\left(-11;1\right);\left(-1;11\right);\left(11;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;-7\right);\left(-5;5\right);\left(0;15\right);\left(6;3\right)\right\}\)

c: xy-2x+y=3

=>\(x\left(y-2\right)+y-2=1\)

=>\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=1\)

=>\(\left(x+1\right)\cdot\left(y-2\right)=1\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x+1;y-2\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(-1;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;3\right);\left(-2;1\right)\right\}\)

a: =>y/15=-2/3

hay y=-10

b: 2/x=x/18

nên \(x^2=36\)

hay \(x\in\left\{6;-6\right\}\)

c: x/9=16/x

nên \(x^2=144\)

hay \(x\in\left\{12;-12\right\}\)

14 tháng 2 2022

a)x=-10
b)x=-6

c)x=-12 nhé