Cho 2 đa thức:
M(x)=(a+1)\(x^2\)-3 và N(x)=5x+7a.
Tìm a để M(-1)=N(2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1:
a: 5x(x^2-2x+1)
=5x*x^2-5x*2x+5x*1
=5x^3-10x^2+5x
b: \(M\left(x\right)+N\left(x\right)\)
=8x^2-2x+7+x^2+2x-9
=9x^2-2
c: C(x)=0
=>-3x+9=0
=>-3x=-9
=>x=3
2:
a: Xét ΔAMN và ΔAEP có
AM=AE
góc MAN=góc EAP
AN=AP
=>ΔAMN=ΔAEP
b: ΔAMN=ΔAEP
=>góc AMN=góc AEP
=>MN//EP
mà MN vuông góc MP
nên EP vuông góc MP
c: ΔMPN vuông tại M có MA là trung tuyến
nên MA=1/2NP
a)
A(x)=5x3+8x2-8x+6
B(x)=-5x3-3x2-2x-6
b)
M(x)=A(x)+B(x)
=5x3+8x2-8x+6-5x3-3x2-2x-6=5x2-10x
c)
M(-1)=5.(-1)2-10.(-1)=15
Chị hai ghi thiếu rùi ! Câu d phải là : Tìm nghiệm của đa thức M(x) để đa thức có giá trị bằng 0 thì em mới làm được !
Em làm với đa thức M(x)=0 nhé !
M(x)=5x2-10x=0
<=>5x(x-2)=0
<=>\(\left[{}\begin{matrix}5x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có nghiệm là x=0 ; x=2
phần a nek
sắp xếp : M(x) =-x3+1/2x2-3x+3
N(x)=1/2x3+x2-4x+6
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!!
a) đề x3+x2-x +a chia hét cho (x-1)2 ?
x3+x2-x +a=x(x2-2x+1)+3(x2-2x+1)+4x-3+a đề sai nhé
b)A(2)=0=> 8-12+10+m=0 => m=6
c)2n2-n+2=2n(n+1)-3(n+1) +5 chia het cho n+1 khi n+1 là ước của 5
n+1=-1;1;-5;5
n=-2;0;-6;4
\(Câu\text{ }4:\\ Ta\text{ }có:\text{(x^2 – 3x + 2) + (4x^3– x^2+ x – 1)}\\ =x^2-3x+2+4x^3-x^2+x-1\\ =\text{4x}^3+\left(x^2-x^2\right)+\left(-3x+x\right)+\left(2-1\right)\\ =4x^3-2x+1\)
\(Câu\text{ }5:Đặt\text{ }tính\text{ }trừ\text{ }như\text{ }sau:\)
-x^3 -5x + 2 _ 3x + 8 x^3 -8x - 6
Thay M=-1 , N=2 vào biểu thức trên
r sao?