Cho hàm số y = (1 – 4a)x có đồ thị hàm số đi qua A(–2; 6).
a) Tìm a, viết lại công thức và vẽ đồ thị hàm số trên.
b) Chứng tỏ rằng trong 4 điểm sau có đúng 3 điểm thẳng hàng M(1; –3); N(-1/3; 1); P(-1/3; -1); Q (-1/2; 1,5).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Thay x=-2 và y=-2 vào (d1), ta đc:
-2(2m+1)+m-3=-2
=>-4m-2+m-3=-2
=>-3m-5=-2
=>-3m=3
=>m=-1
b: Tọa độ giao của (d2) với trục hoành là:
y=0 và (2a+1)x+4a-3=0
=>x=-4a+3/2a+1
Để x nguyên thì -4a-2+5 chia hết cho 2a+1
=>\(2a+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(a\in\left\{0;-1;2;-3\right\}\)
a: Thay x=-2 và y=6 vào (d), ta được:
-2a+4=6
=>-2a=2
=>a=2/-2=-1
b: a=-1 nên \(y=-x+4\)
\(a,\Leftrightarrow k-2\ne0\Leftrightarrow k\ne2\\ b,\text{Đồng biến }\Leftrightarrow k-2>0\Leftrightarrow k>2\\ \text{Nghịch biến }\Leftrightarrow k-2< 0\Leftrightarrow k< 2\\ c,\Leftrightarrow x=0;y=0\Leftrightarrow k=0\\ d,\Leftrightarrow-\left(k-2\right)+k=2\Leftrightarrow0k+2=2\Leftrightarrow k\in R\)
a: Thay x=2 và y=9 vào (d), ta được:
2(m+4)+m-1=9
=>2m+8+m-1=9
=>3m=2
=>m=2/3
b: thay x=-1 và y=-7 vào (d), ta được:
-(m+4)+m-1=-7
=>-m-4+m-1=-7
=>-5=-7(vô lý)
a: Thay x=1 và y=0 vào (d), ta được:
1-2m+3=0
\(\Leftrightarrow m=2\)
y=3x+b
a)Vì hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ = -2 nên x=0,y=-2
Thay x=0,y=-2 vào hàm số ta đc:
3.0+b=-2
\(\Rightarrow\)b=-2
b)Để đồ thị hàm số đi qua điểm M[ -2, 1] nên x=-2,y=1
2.(-2)+b=1\(\Rightarrow\)-4+b=1\(\Rightarrow\)b=5
c) thay x=3,y=x-2 ta đc :
y=1-2=-1
Thay x=1 và y=-1 vào y=3x+b ta đc
3.1+b=-1 \(\Rightarrow\)3+b=-1 \(\Rightarrow\)b=-4
\(a,\Leftrightarrow2\left(4a-1\right)=6\Leftrightarrow4a-1=3\Leftrightarrow a=1\\ b,\text{Gọi }y=ax+b\text{ là đt đi qua }M,N\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-3\\-\dfrac{1}{3}a+b=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow y=-3x\\ \text{Thay }x=-\dfrac{1}{3};y=-1\Leftrightarrow-1=-3\left(-\dfrac{1}{3}\right)=1\left(\text{vô lí}\right)\\ \Leftrightarrow P\notin y=-3x\\ \text{Thay }x=-\dfrac{1}{2};y=1,5=\dfrac{3}{2}\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}=\left(-3\right)\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{2}\left(\text{nhận}\right)\\ \Leftrightarrow Q\in y=-3x\)
Vậy M,N,Q thẳng hàng