K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2016

ta có 3a2 + 3b2 = 10ab

=> 3a2 + 3b2 - 9ab-ab = 0          =>   ( 3a2 - 9ab ) - ( ab - 3b2 )  

=> ( a-3b ) (3a-b) = 0    => a=3b or  3a=b 

vì b>a>0  => 3a = b 

rùi bạn thay b bằng 3a rùi tính như thường thui

nhớ tick nghe chưa  k là k giải nữa đâu

6 tháng 4 2017

Tìm giá trị của phân thức khi biến thỏa mãn điều kiện cho trước | Toán lớp 8

7 tháng 2 2022

Cko êm quỷn vở

24 tháng 5 2016

Ta có:

\(3a^2+3b^2=10ab\Leftrightarrow\left(3a-b\right)\left(a-3b\right)=0\Rightarrow a=3b\)

5 tháng 5 2016

Xét \(3a^2+3b^2=10ab\Rightarrow a^2+b^2=\frac{10ab}{3}\)

hay: \(a^2+b^2=\frac{10}{3}ab\Rightarrow a^2+b^2+2ab=\frac{10}{3}ab+2ab\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\frac{16}{3}ab\) (1)

\(a^2+b^2=\frac{10}{3}ab\Rightarrow a^2+b^2-2ab=\frac{10}{3}ab-2ab\Rightarrow\left(a-b\right)^2=\frac{4}{3}ab\) (2)

Ta có \(p=\frac{a+b}{a-b}\Rightarrow p^2=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(a-b\right)^2}=\frac{\frac{16}{3}ab}{\frac{4}{3}ab}=4\) Vậy \(p=2\) hoặc \(p=-2\)

6 tháng 5 2016

ta có 3a^2 +3b^2=10ab

<=> 3a(a-3b) - b(a-3b)=0

<=> (3a-b)(a-3b)=0

=> a=3b ; 3a=b (loại vì a>b>0)

thay a=3b

ta có P=3b-b/3a+b

           = 2b/4b

           =1/2