K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
9 tháng 6 2020

Câu 2:

Gọi M là trung điểm AD \(\Rightarrow MH\) là đường trung bình tam giác ABD

\(\Rightarrow MH//BD\Rightarrow\) góc giữa MH và (SAD) bằng góc giữa BD và (SCD)

Trong mặt phẳng (SAB) từ H kẻ \(HP\perp SA\) (1)

\(SH\perp\left(ABCD\right)\Rightarrow SH\perp AD\)

\(AD\perp AB\Rightarrow AD\perp\left(SAB\right)\)

\(\Rightarrow AD\perp HP\) (2)

(1);(2) \(\Rightarrow HP\perp\left(SAD\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{HMP}\) là góc giữa MH và (SAD) hay \(\widehat{HMP}=\alpha\)

\(AC=2a\sqrt{2}\Rightarrow MH=\frac{1}{2}AC=a\sqrt{2}\)

\(SH=\frac{SA\sqrt{3}}{2}=a\sqrt{3};AH=\frac{1}{2}AB=a\)

\(\frac{1}{HP^2}=\frac{1}{SH^2}+\frac{1}{AH^2}\Rightarrow HP=\frac{SH.AH}{\sqrt{SH^2+AH^2}}=\frac{a\sqrt{3}}{2}\)

\(\Rightarrow sin\alpha=\frac{HP}{MH}=\frac{\sqrt{6}}{4}\Rightarrow\alpha\approx37^045'\)

Bài 3 giống hệ bài 2, đơn giản là thu nhỏ kích thước chóp còn 1 nửa, nhưng góc ko thay đổi nên kết quả y hệt bài 2

NV
9 tháng 6 2020

1.

\(f'\left(x\right)=\left(m-1\right)x^2-2\left(m-1\right)x-m-4\)

Xét \(\left(m-1\right)x^2-2\left(m-1\right)x-m-4\ge0\) (1)

- Với \(m=1\) BPT vô nghiệm (ktm)

- Với \(m\ne1\) để BPT vô nghiệm

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 1\\\Delta'=\left(m-1\right)^2+\left(m-1\right)\left(m+4\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 1\\\left(m-1\right)\left(2m+3\right)< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-\frac{3}{2}< m< 1\)

Vậy để BPT có nghiệm thì: \(\left[{}\begin{matrix}m>1\\m\le-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

14 tháng 2 2017

Chọn D

uBWjrVlpFOo2.png.

Hàm số đạt cực tiểu tại Z996bhO54who.png

0F9If3RD6kCu.png

Y7FPefuchW39.png.

Phương trình vô nghiệm.

Vậy không tìm được It5i7MFppDez.png thỏa mãn yêu cầu bài toán.

31 tháng 10 2019

Đáp án D.

Ta có: y’ = 3x2 – 6x + 3(m2 – 1)

Hàm số đạt cực tiểu tại x0 = 2 => y’(2) = 0 => m = ±1

Ta có: y’’ = 6x – 6 => y’’(2) = 12 > 0, m

Vậy hàm số đạt cực tiểu tại x0 = 2 khi m = ±1

8 tháng 9 2017

2 tháng 8 2018

Bài 2:

x^3+6x^2+12x+m chia hết cho x+2

=>x^3+2x^2+4x^2+8x+4x+8+m-8 chia hết cho x+2

=>m-8=0

=>m=8

10 tháng 3 2023

\(f\left(x\right)=\left(m-4\right)x^2+\left(m+1\right)x+2m-1\)

\(f\left(x\right)< 0,\forall x\in R\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a< 0\\\Delta< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-4< 0\\\left(m+1\right)^2-4\left(m-4\right)\left(2m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\m^2+2m+1-4\left(2m^2-m-8m+4\right)< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow m^2+2m+1-8m^2+36m-16< 0\)

\(\Leftrightarrow-7m^2+38m-15< 0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 4\\\left[{}\begin{matrix}m< \dfrac{3}{7}\\m>5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(KL:m\in\left(5;+\infty\right)\)

3 tháng 1 2020