K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(P=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{x}+2}{x-4}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{2}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

a: Khi x=64 thì \(P=\dfrac{8+1}{8+2}=\dfrac{9}{10}\)

 

b: \(P=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{x}+2}{x-4}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-2}{2}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

a: Khi x=64 thì \(P=\dfrac{8+1}{8+2}=\dfrac{9}{10}\)

 

22 tháng 11 2017

giup minh voi cac ban

24 tháng 6 2017

\(\Rightarrow\)(x + 1) . (x - 2)\(⋮\)(x + 6)

\(\Rightarrow\)(x + 1) . (x -2)\(⋮\)x + 6

(x - 2) . (x+1) \(⋮\)x+ 6

(x - 2) . (x + 6 - 5)\(⋮\)x+ 6

x + 6 \(⋮\)x + 6

5\(⋮\)x + 6

( x -2 ) \(⋮\)6

6+x\(\in\)Ư (5) = ( 1 , 5) Vì  biểu thức trên dương nên 6 + x cũng dương.

x + 6 = 1                          x + 6 =5

x=-5                                   x=-1

Vậy x\(\in\)(-5, -1)

a: \(A=\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3\sqrt{5}\right)\cdot\sqrt{5}=2\sqrt{5}\cdot\sqrt{5}=10\)

\(B=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\sqrt{x}-1+\sqrt{x}=2\sqrt{x}-1\)

b: A=2B

=>\(10=4\sqrt{x}-2\)

=>\(4\sqrt{x}=12\)

=>x=9(nhận)

Bài 1: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)

a) Ta có: \(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

Để A>1 thì A-1>0

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{\sqrt{x}-2}>0\)

mà 2>0

nên \(\sqrt{x}-2>0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}>2\)

hay x>4(nhận)

Vậy: Khi x>4 thì A>1