K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2019

1. \(a< b\Leftrightarrow2a< 2b\Leftrightarrow2a+1< 2b+1\)

\(a< b\Leftrightarrow-3a>-3b\Leftrightarrow-3a>-3b-1\)

2.\(a>b>0\Leftrightarrow a.\frac{1}{ab}>b.\frac{1}{ab}\Leftrightarrow\frac{1}{b}>\frac{1}{a}\Leftrightarrow\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\)

24 tháng 4 2019

a) Ta có: a>b => 2a > 2b  (nhân 2 vế với 2)

                     => 2a - 3 > 2b - 3 (cộng 2 vế với -3)

b) Ta có: -4a+1 < -4b+ 1 => -4a < -4b ( cộng 2 vế với -1)

                                       => a > b (nhân 2 vế với -1/4)

c) Ta có: 3-4a < 5c+2 => 3-4a-3 < 5c+2-3 (cộng 2 vế với -3)

                                  => -4a < 5c-1

Mà 5c-1 < -4b nên -4a < -4b => a > b (nhân cả 2 vế với -1/4)

22 tháng 4 2017


a) Từ a < b => 2a < 2b (nhân hai vế với 2 > 0)

=> 2a + 1 < 2b + 1 (*) (cộng hai vế với 1)

b) Ta có 2b + 1 < 2b + 3 với mọi số thực b.

Kết hợp với (*) ta suy ra:

2a + 1 < 2b + 3 (tính chất bắc cầu)

20 tháng 4 2020

1.Vì a < b nên a-b sẽ bằng một số nguyên âm.

Vậy a-b < 0.

2.Vì a < b nên 2a < 2b.

2a=a.a:nếu a+b=số nguyên dương thì 2a > a+b mà nếu a+b=số nguyên âm thì 2a > a+b.

2b=b.b:nếu a+b=số nguyên dương thì 2b > a+b mà nếu a+b=số nguyên âm thì 2b > a+b.

10 tháng 4 2021

\(2a< 2b+1\)

\(\Leftrightarrow a< b+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow a-b< \dfrac{1}{2}\)

\(\text{Khi đó : }a< b\)

5 tháng 6 2017

a < b

⇒ 2a < 2b (nhân hai vế với 2 > 0, BĐT không đổi chiều)

⇒ 2a + 1 < 2b + 1 (cộng hai vế với 1).

Vậy 2a + 1 < 2b + 1.

24 tháng 3 2022

2a < 2b              2a < a+b                -a > -b

24 tháng 3 2022

\(a< b\)

\(\Leftrightarrow2a< 2b\)

\(a< b\)

\(\Leftrightarrow a+a< b+a\)

\(\Leftrightarrow2a< a+b\)

\(a< b\)

\(\Leftrightarrow-1a>-1b\)

\(\Leftrightarrow-a>-b\)

2 tháng 9 2018

Với ba số a, b và c mà c > 0, ta có: Nếu a ≤ b thì ac ≤ bc

Khi đó, ta có: a + 1 ≤ b + 2 ⇒ 2( a + 1 ) ≤ 2( b + 2 ) ⇔ 2a + 2 ≤ 2b + 4.

Chọn đáp án C.