tìm a;b- biết
1) 4a2+9b2-20a+6b+26=0
2) 5a2+b2-2a+4ab+1=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a-b=8-5=3
\(\frac{a}{b}=\frac{8}{5}\)
\(\frac{b}{a}=\frac{5}{8}\)
Very easy, mình giúp 1 câu, các câu còn lại bạn tự làm đi
a,\(\frac{27a-37}{4-5a}=2\Rightarrow27a-37=8-10a\Rightarrow37a=45\Rightarrow a=\frac{45}{37}\)
Lời giải:
\(A=2004+\sqrt{2003-x}\)
a)Để \(A\) có nghĩa thì \(2003-x\ge0\Leftrightarrow x\le2003\)
b) Ta có:
\(A=2004+\sqrt{2003-x}=2005\)
Tương đương với:
\(\sqrt{2003-x}=1\)
Suy ra :\(\left|2003-x\right|=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2003-x=1\\2003-x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2002\\x=2004\end{matrix}\right.\)
c) Ta có:
Để \(A\) nhỏ nhất thì \(\sqrt{2003-x}\) cũng phải nhỏ nhất
\(\sqrt{2003-x}\ge0\Leftrightarrow2004+\sqrt{2003-x}\ge2004\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x=2003\)
4a2 + 9b2 - 20a + 6b + 26 = 0 <=> ( 2a - 5 )2 + ( 3b + 1 )2 = 0 <=> a = 5/2 ; b = -1/3
5a2 + b2 - 2a + 4ab + 1 = 0 <=> ( 2a + b )2 + ( a - 1 )2 = 0 <=> a = 1 ; b = -2
1) Ta có 4a2 + 9b2 - 20a + 6b + 26 = 0
<=> (4a2 - 20a + 25) + (9b2 + 6b + 1) = 0
<=> (2a - 5)2 + (3b + 1)2 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}2a-5=0\\3b+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{5}{2}\\b=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy a = 5/2 ; b = -1/3
2) Ta có 5a2 + b2 - 2a + 4ab + 1 = 0
<=> (4a2 + 4ab + b2) + (a2 - 2a + 1) = 0
<=> (2a + b)2 + (a - 1)2 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}2a+b=0\\a-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=-2\\a=1\end{cases}}\)
Vậy b = -2 ; a = 1