K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2018

=> 15-2x-1 = 17-3x+5

=> 14-2x = 22-3x

=> 14 = 22-3x+2x = 22-x

=> x = 22 - 14 = 8

Vậy x = 8

Tk mk nha

Số hạng chứa x^15 sẽ là \(\left(a+b\right)x^{15}\), với a là hệ số của x^10 trong (3x+4)^10, b là hệ số của x^5 trong (2x-1)^5

(3x+4)^10

SHTQ là: \(C^k_{10}\cdot\left(3x\right)^{10-k}\cdot4^k=C^k_{10}\cdot3^{10-k}\cdot4^k\cdot x^{10-k}\)

số hạng chứa x^10 tương ứng với 10-k=10

=>k=0

=>\(a=C^0_{10}\cdot3^{10}\cdot4^0=59049\)

(2x-1)^5

SHTQ là: \(C^k_5\cdot\left(2x\right)^{5-k}\cdot\left(-1\right)^k=C^k_5\cdot2^{5-k}\cdot\left(-1\right)^k\cdot x^{5-k}\)

SH chứa x^5 tương ứng với 5-k=5

=>k=0

=>\(b=C^0_5\cdot2^5\cdot\left(-1\right)^0=32\)

=>Số cần tìm là 59081x15

16 tháng 4 2023

59049.32=1889568

15 tháng 9 2017

x=-3/2

nếu sai thì sửa nha

thank you

1 tháng 12 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

14 tháng 1 2018

a) 17-(2x-11) = 12-3x

2x-11 = 17-12+3x

2x-11 = 5+3x

2x-3x = 5+11

-x = 16

x = -16

b, |2x-3|=7

=>2x-3=7 hoặc 2x-3=-7

=>2x=10 hoặc 2x=-4

=>x=5 hoặc x=-2

c, (2x-1)4 = 16

(2x-1)4 = 24

2x-1=2

2x=3

x=3/2

d, (17-2x)3 = -125

(17-2x)3 = (-5)3

17-2x=-5

2x=17-(-5)

2x=22

x=11

14 tháng 1 2018

a, => 17-2x+11 = 12-3x

=> 28-2x=12-3x

=> 28=12-3x+2x = 12-x

=> x=12-28 = -16

b, => 2x-3=7 hoặc 2x-3=-7

=> x=5 hoặc x=-2

c, => 2x-1=2 hoặc 2x-1=-2

=> x=3/2 hoặc x=-1.2

d, => 17-2x=-5

=> 2x=17-(-5) = 22

=> x=22:2 = 11

Tk mk nha

20 tháng 6 2017

( x + 22 ) \(⋮\)( x + 1 )

x + 1 + 21 \(⋮\)( x + 1 )

Mà x + 1 \(⋮\)x + 1 → 21 \(⋮\)x + 1 \(\in\)Ư ( 21 )

25 tháng 6 2017

( x - 2 ) . ( 2y + 1 ) = 17

Mà 17 là số nguyên tố và bằng 1 . 17

→ Nếu ( x - 2 ) = 1 thì ( 2y + 1 ) = 17

→ Nếu ( 2y + 1 ) = 1 thì ( x - 2 ) = 17