\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{25}\)và\(x\times y=15\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Từ \(\frac{9-x}{7}+\frac{11-x}{9}=2\)
\(=>\frac{9-x}{7}+\frac{11-x}{9}-2=0\)
\(=>\frac{9-x}{7}+\frac{11-x}{9}-1-1=0\)
\(=>\left(\frac{9-x}{7}-1\right)+\left(\frac{11-x}{9}-1\right)=0\)
\(=>\frac{2-x}{7}+\frac{2-x}{9}=0=>\left(2-x\right).\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{9}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{9}\) khác 0=>2-x=0=>x=2
Theo T/c dãy tỉ số=nhau:
\(\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=\frac{x+16+y-25+z+9}{9+16+25}\)\(=\frac{\left(x+y+z\right)+\left(16-25+9\right)}{9+16+25}=\frac{x+y+z}{50}\)
Thay x=2 vào \(\frac{x+16}{9}=>\frac{2+16}{9}=\frac{x+y+z}{50}=>\frac{x+y+z}{50}=2=>x+y+z=100\)
Vậy x+y+z=100
Quá đơn giản :
2x3-1 = 15
=> 2x3=16
=> x3 = 8
=> x =2
Thay x vào \(\frac{x+16}{9}\)
=> \(\frac{2+16}{9}=2\)
=> \(2=\frac{y-25}{16}\)
=> y-25 = 32
=> y = 57
=> \(2=\frac{z+9}{25}\)
=> z + 9 = 50
=> ...
Đ/S: ...
\(\frac{x^2}{9}=\frac{x^2}{3^2}=\left(\frac{x}{3}\right)^2\)
\(\frac{y^2}{25}=\frac{y^2}{5^2}=\left(\frac{y}{5}\right)^2\)
=>\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)và \(x\times y=15\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x\times y}{3\times5}=\frac{15}{15}=1\)
\(\frac{x}{3}=1=>x=3\)
\(\frac{y}{5}=1=>y=5\)
=> x/3 = y/5 =xy/15= 15 /15 =1
=>x=3;y=5