x^2 +2y^2 +2xy +3y-4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x^4-3x^3y+2xy^3-x^3y+2y^4-7x^2y-2x^3
= 5x^4+(3x^3y-x^3y)+2xy^3+2y^4-7x^2y-2x^3
=5x^4+2x^3y+2xy^3+2y^4-7x^2y-2x^3
\(5x^4-3x^3y+2xy^3-x^3y+2y^4-7x^2y^2-2x^3\)
\(=5x^4+\left(-3x^3y-x^3y\right)+2xy^3+2y^4-7x^2y^2-2x^3\)
\(=5x^4-4x^3y+2xy^3+2y^4-7x^2y^2-2x^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: A=-2xy+xy+xy^2=-xy+xy^2
Bậc là 3
b: \(B=xy^2z+2xy^2z-3xy^2z+xy^2z-xyz=-xyz+xy^2z\)
Bậc là 4
c: \(C=4x^2y^3-x^2y^3+x^4+6x^4-2x^2=3x^2y^3+7x^4-2x^2\)
Bậc là 5
d: \(D=\dfrac{3}{4}xy^2-\dfrac{1}{2}xy^2+xy=\dfrac{1}{4}xy^2+xy\)
bậc là 3
e: \(E=2x^2-4x^2+3z^4-z^4-3y^3+2y^3\)
=-2x^2+2z^4-y^3
Bậc là 4
f: \(=3xy^2z+xy^2z+2xy^2z-4xyz=6xy^2z-4xyz\)
Bậc là 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/x^3 - 2x^2 - 9x + 18
= x\(^2\)( x - 2 ) - 9 ( x - 2 ) = ( x\(^2\) - 9 ) ( x - 2 )= ( x - 3 ) ( x +3 ) ( x - 2 )
2/3x^2 -5x - 3y^2 + 5y
= 3( x\(^2\) - y\(^2\) ) - 5 ( x - y ) = 3 ( x - y ) ( x + y ) - 5 ( x - y ) = ( x - y ) [ 3( x+ y ) - 5 ]
= ( x - y ) ( 3x + 3y - 5 )
3/49 - x^2 + 2xy - y^2
= 49 - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 49 - ( x - y )\(^2\) = ( 7 - x + y ) ( 7 + x - y )
5/ x^2 - 4x^2y^2 + 2xy
= x ( x - 4xy\(^2\) + 2y )
6/ 3x - 3y - x^2 + 2xy - y^2
= ( 3x - 3y ) - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 3 ( x - y ) - ( x - y )\(^2\) = ( x - y ) ( 3 - x + y )
Xem x là ẩn, y là tham số thì:
\(x^2+2xy+2y^2+3y-4=0\)
Detla phẩy: \(=y^2-2y^2-3y+4=-y^2-3y+4\)
Để phương trình có nghiệm thì
Delta phẩy \(\ge0\)hay \(-y^2-3y+4\ge0\)
\(\Leftrightarrow y^2+3y-4\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)\left(y+4\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow-4\le y\le1\)
Do y chỉ nhận giá trị nguyên nên
\(\Rightarrow y=\left\{-4;-3;-2;-1;0;1\right\}\)