X/2=y/3=z/7 va x2 + y2+ z2=12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x-y)3+(y-z)3+(z-x)3
=3(x-y+y-z+z-x)=3
b)nhân vào là rồi đối trừ là hết luôn ( nhưng là mũ 2 hay nhân 2 v mk là theo nhân 2 nhé]
bn gõ bài trong công thức trực quan ik, khó nhìn lắm, ko làm đc
1). x2y2(y-x)+y2z2(z-y)-z2x2(z-x)
2)xyz-(xy+yz+xz)+(x+y+z)-1
3)yz(y+z)+xz(z-x)-xy(x+y)
5)y(x-2z)2+8xyz+x(y-2z)2-2z(x+y)2
6)8x3(y+z)-y3(z+2x)-z3(2x-y)
7) (x2+y2)3+(z2-x2)3-(y2+z2)3
a: Ta có: \(\left(x+y\right)^2\)
\(=x^2+2xy+y^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2xy}\ge\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2}\forall x,y>0\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{7}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^2=\left(\frac{y}{3}\right)^2=\left(\frac{z}{7}\right)^2\)
hay \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{49}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{49}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+9+49}=\frac{12}{62}=\frac{6}{31}\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{6}{31}.4=\frac{24}{31}\)\(\Rightarrow x=\sqrt{\frac{24}{31}}\)
\(y^2=\frac{6}{31}.9=\frac{54}{31}\)\(\Rightarrow y=\sqrt{\frac{54}{31}}\)
\(z^2=\frac{6}{31}.49=\frac{294}{31}\)\(\Rightarrow z=\sqrt{\frac{294}{31}}\)