a] -3/7-x=4/5+-2/3
b] x+5/-8=3/14+-1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)
=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)
b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)
=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)
=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)
Câu c,d tự làm nhé
a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)
\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)
b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)
c. \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)
\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(x=-31-14\)
\(x=-45\)
\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36=12\)
\(3x=12+36\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)
\(-10+5x+4x-12=10x-15\)
\(-6x-22=10x-15\)
\(-6x-10x=-15+22\)
\(-16x=7\)
\(x=-\frac{7}{16}\)
Câu d , e f tương tự nha
Bài 1:
c) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{3}{1-4x}=\dfrac{2}{4x+1}-\dfrac{8+6x}{16x^2-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3\left(4x+1\right)}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}=\dfrac{2\left(4x-1\right)}{\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)}-\dfrac{6x+8}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}\)
Suy ra: \(-12x-3=8x-2-6x-8\)
\(\Leftrightarrow-12x-3-2x+10=0\)
\(\Leftrightarrow-14x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-14x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)(nhận)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
a)5/14:x+3/10=1/2
=>5/14:x=1/2-3/10
=>5/14:x=1/5
=>x=5/14:1/5
=>x=25/14
vậy x=15/14
1.a,=(54+45+1).113
=100.113
=11300
b,=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)
=1+1
=2
2.a,=13/10+1/3
=49/30
b,=12/9.(1/12+1/6)
=12/9.1/4
=1/3
c,=3/4.3/2
=9/8
d,=3/2-1/3
=7/6
1:tính bằng cách thuận tiện nhất:
a)54 x 113 + 45 x 113 + 113
= 54 x 113 + 45 x 113 + 113x1
=113 x(54+45+1)
= 113x100
=1300
b)3/7 + 4/9 + 8/14 + 10/18
=(3/7+8/14)+(4/9+10/18)
= 1 + 1
=2
a: \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{8}{3}\)
=>\(x=6\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{6}{3}\cdot8=8\cdot2=16\)
b: \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{4}{9}\)
=>\(x=\dfrac{5\cdot9}{4}=\dfrac{45}{4}\)
c: \(\dfrac{x+3}{-4}=\dfrac{5}{20}\)
=>\(x+3=\dfrac{-4\cdot5}{20}=-1\)
=>x=-1-3=-4
d: \(\dfrac{7}{3+4x}=\dfrac{-2}{9}\)
=>\(4x+3=\dfrac{9\cdot7}{-2}=-\dfrac{63}{2}\)
=>\(4x=-\dfrac{63}{2}-3=-\dfrac{69}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{69}{8}\)
f: ĐKXĐ: x<>1
\(\dfrac{3}{x-1}=\dfrac{x-1}{27}\)
=>\(\left(x-1\right)^2=3\cdot27=81\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=9\\x-1=-9\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=10\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
\(a.\dfrac{1}{2}:3+x=\dfrac{14}{5}\)
\(\dfrac{1}{6}+x=\dfrac{14}{5}\)
\(=>x=\dfrac{79}{30}\)
\(b.\dfrac{8}{5}:x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{11}{6}\)
\(\left(\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{4}{7}\right):x=\dfrac{11}{6}\)
\(\dfrac{32}{35}:x=\dfrac{11}{6}\)
\(x=\dfrac{192}{385}\)
\(c.\dfrac{24}{10}+x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}\)
\(x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}-\dfrac{24}{10}\)
\(x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{38}{30}\)
\(=>x=\dfrac{19}{20}\)
\(a,\dfrac{1}{2}:3+x=\dfrac{14}{5}\\ \Leftrightarrow x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{14}{5}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{79}{30}\\ b,\dfrac{8}{5}:x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{11}{6}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{192}{385}\\ c,\dfrac{24}{10}+x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{19}{15}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{20}\)
a: \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
=>\(-\dfrac{3}{7}-x=\dfrac{12}{15}-\dfrac{10}{15}=\dfrac{2}{15}\)
=>\(x=-\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{15}=\dfrac{-45}{105}-\dfrac{14}{105}=-\dfrac{59}{105}\)
b: \(x+\dfrac{5}{-8}=\dfrac{3}{14}+\dfrac{-1}{2}\)
=>\(x-\dfrac{5}{8}=\dfrac{3}{14}-\dfrac{7}{14}=-\dfrac{4}{14}=-\dfrac{2}{7}\)
=>\(x=-\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{8}=-\dfrac{16}{56}+\dfrac{35}{56}=\dfrac{19}{56}\)
a,\(-\frac37-x=\frac{2}{15}\)
\(x=-\frac37-\frac{2}{15}\)
x=\(-\frac{59}{105}\)
b,\(x+\left(\frac{5}{-8}\right)=-\frac27\)
\(x=-\frac27-\left(-\frac58\right)\)
\(x=\frac{19}{56}\)
Kết quả trên bạn nhé