K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 giờ trước (17:04)

\(\left(\dfrac{-5}{8}+\dfrac{6}{17}\right).\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{17}\right).\dfrac{3}{2}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{8}+\dfrac{6}{17}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{17}\right).\dfrac{3}{2}\)
\(=\left[\left(\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{8}\right)+\left(\dfrac{6}{17}+\dfrac{11}{17}\right)\right].\dfrac{3}{2}\)
\(=\left[\dfrac{-8}{8}+\dfrac{17}{17}\right].\dfrac{3}{2}\)
\(=\left[-1+1\right].\dfrac{3}{2}\)
\(=0.\dfrac{3}{2}=0\)

Bài 1:

a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)

b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)

c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)

27 tháng 7 2023

dad

27 tháng 7 2023

có đúng ko

 

25 tháng 5 2018

a, (6/11+5/11)x3/17

c1:=1x3/17

    =3/17

c2:=6/11x3/17+5/11x3/17

    =18/197+15/187

    =33/187

    =3/17

b,3/5x7/9-3/5x2/9

c1:=21/45-6/45

=15/45

=1/3

c2:=3/5x(7/9-2/9)

=3/5x5/9

=1/3

c,( 6/7-4/7):2/5

c1:=2/7:2/5

=2/7x5/2

=5/7

c2,6/7:2/5-4/7:2/5

=6/7x5/2-4/7x5/2

=15/7-10/7

=5/7

d,8/15:2/11+7/15:2/11

c1:=(8/15+7/15):2/11

=1x11/2

=11/2

c2:=8/15x11/2+7/15x11/2

=88/30+77/30

=165/30

=11/2

25 tháng 5 2018

a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)=  \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)\(\frac{3}{17}\)

b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)\(\frac{3}{5}\)\(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)\(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x  \(\frac{5}{9}\)\(\frac{3}{9}\)

c) (\(\frac{6}{7}\)\(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)\(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)\(\frac{5}{7}\)

d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\)\(\frac{2}{11}\)=  ( \(\frac{8}{15}\)\(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)\(\frac{11}{2}\)

Chúc học tốt nha!

Bài 1: 

a: \(\dfrac{25}{42}-\dfrac{20}{63}=\dfrac{75-40}{126}=\dfrac{35}{126}=\dfrac{5}{18}\)

b: \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{13}{75}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{135}{300}-\dfrac{52}{300}-\dfrac{50}{300}=\dfrac{33}{300}=\dfrac{11}{100}\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{33}-\dfrac{35}{40}\)

`=`\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{8}\)

`=`\(\dfrac{12}{24}-\dfrac{20}{24}+\dfrac{8}{24}-\dfrac{21}{24}\)

`= -21/24 = -7/8`

`b)`

\(\dfrac{2}{3}\cdot1\dfrac{3}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{7}{6}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{5}{18}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(-\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{23}{90}\)

`c)`

\(\dfrac{1}{2}\cdot2-2\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(1-\dfrac{19}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(-\dfrac{12}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(-\dfrac{3}{14}-\dfrac{10}{15}=-\dfrac{37}{42}\)

`d) `

\(\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{1}{11}+\dfrac{4}{11}\cdot\left(-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{8}{11}\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{6}{11}\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{11}+\dfrac{6}{11}\right)\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1-4+8+6}{11}\right)\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot1=\dfrac{1}{6}\)

`e)`

\(-17\cdot\left(-23\right)+\left(-53\right)\cdot17+17\cdot14+17\cdot\left(-24\right)\)

`= 17*(23-53+14-24)`

`= 17*(-40)`

`= -680`

`f)`

\(-19\cdot218+\left(-82\right)\cdot19-533\cdot19+\left(-19\right)\cdot167\)

`= 19*(-218-82-533-167)`

`= 19*(-1000)`

`= -19000`

`g)`

\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{11}{44}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{31}{40}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{21}{40}+\dfrac{9}{16}=\dfrac{87}{80}\)

`h)`

\(\dfrac{4}{10}-1\dfrac{5}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{3}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(-\dfrac{49}{15}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(-\dfrac{287}{120}-\dfrac{1}{9}=-\dfrac{901}{360}\)

`i )`

\(3\cdot\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{8}-\dfrac{12}{36}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{7}{20}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{1}{60}+\dfrac{15}{9}=-\dfrac{33}{20}\)

`k)`

\(\dfrac{6}{8}\cdot3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{55}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{2}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{21}{8}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{175}{24}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{851}{120}+\dfrac{17}{51}=\dfrac{297}{40}\)

`l )`

\(\dfrac{1}{3}\cdot3\dfrac{1}{2}-4\dfrac{2}{5}-\dfrac{26}{78}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{7}{2}-\dfrac{22}{5}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{7}{2}-1\right)-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{2}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(-\dfrac{107}{30}+\dfrac{17}{51}=-\dfrac{97}{30}\)

P/s: Bạn tách bài ra hỏi nhé! Và ghi đề rõ ràng chứ đừng ghi ntnay, nhiều bạn nhìn vào rất khó nhìn!

`# \text {KaizulvG}`

GH
26 tháng 6 2023

23 tháng 3 2019

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\Rightarrow x\in\left(-2;-1;0;1;2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{-1}{24}\le\frac{x}{24}\le\frac{5}{24}\Rightarrow x\in\left(-1;0;1;2;3;4;5\right)\)

2 câu sau tự làm nha

\(-\frac{5}{17}+\frac{3}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{13}{17}+-\frac{11}{17}\)

\(\frac{-2}{17}\le\frac{x}{17}\le\frac{2}{17}\)

=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)