\(\) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}x^2+y^2=58\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=k\Leftrightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{x^2+y^2}{9+49}=\frac{58}{58}=1=k^2\)
+k =1 => x =3 ; y =7
+k=-1 => x =-3; y=-7
=> \(\frac{x^2+y^2}{3^2+7^2}=\frac{58}{58}=1\)
=> x = 1 . 3 = 3
y = 1 . 7 = 7
KL:.........................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{7}\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{21}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số = nhau :
\(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{21}=\frac{x+2y+3z}{2+6+21}=\frac{58}{29}=2\)
Suy ra : x = 4
y = 6
z = 14
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)
và \(x+2y+3z=58\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{7};\frac{x+2y+3z}{2+2.3+3.7}=\frac{58}{29}=2\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=2.2\\y=2.3\\z=2.7\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}x=4\\y=6\\z=14\end{cases}\)
Vậy \(x=4;y=6;z=14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0\frac{sin\left(2x+x\right)}{cos^2x}dx=\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0\frac{sin2x.cosx+cos2x.sinx}{cos^2x}dx=\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0\frac{2cos^2x.sinx+\left(2cos^2x-1\right)sinx}{cos^2x}dx=\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0\frac{4cos^2x.sinx}{cos^2x}dx+\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0\frac{d\left(cosx\right)}{cos^2x}=\int\limits^{\frac{\Pi}{6}}_0sinxdx-\frac{1}{cosx}\)
thay cận vào nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{Câu 1: }3x=4y;2y=5z\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{2}\Rightarrow\frac{x}{20}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{20}=\frac{y}{15}=\frac{z}{6}\)
\(\text{Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:}\)
\(\frac{x}{20}=\frac{y}{15}=\frac{z}{6}=\frac{x+y+z}{20+15+6}=\frac{58}{41}\)
xme lại đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm 1 phép thôi nha những phép còn lại bạn tự nghĩ nhé !
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\) và \(x-24=y\)'
Ta có : \(x-24=y\) hay cũng có thể viết \(x-y=24\)
Ta lại có : \(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau nên ta được :
\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{7-3}=\frac{24}{4}=6\) ( vì \(x-y=24\) )
\(\Rightarrow\frac{x}{7}=6\Rightarrow x=6\cdot7\Rightarrow x=42\)
\(\Rightarrow\frac{y}{3}=6\Rightarrow y=6\cdot3\Rightarrow y=18\)
Vậy \(x=42\) và \(y=18\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk làm mẫu 2 bài đầu nhé, các bài còn lại bạn làm tương tự, các bài này đều áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)
suy ra: \(\frac{x}{3}=2\)=> \(x=6\)
\(\frac{y}{4}=2\)=> \(y=8\)
Vậy...
2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{5-3}=\frac{20}{2}=10\)
suy ra: \(\frac{x}{5}=10\)=> \(x=50\)
\(\frac{y}{3}=10\)=> \(y=30\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}\) ; Suy ra \(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\) hay \(\frac{-x}{-6}=\frac{-y}{-4}=\frac{z}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{-x}{-6}=\frac{-y}{-4}=\frac{z}{5}=\frac{-x-y+z}{-6-4+5}=\frac{-10}{-5}=2\)
Suy ra : x = 2.6 = 12
y = 2.4 = 8
z = 2.5 = 10
b,c,d tương tự
e/ \(2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\) ; \(5y=7z\Rightarrow\frac{y}{7}=\frac{z}{5}\)
Tới đây bạn làm tương tự a,b,c,d
f tương tự.
g/ \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\Leftrightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}\)
Bạn áp dụng dãy tỉ số bằng nhau là ra.
h/ Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{12x-15y}{7}=\frac{20z-12x}{9}=\frac{15y-20z}{11}=\frac{12x-15y+20z-12x+15y-20z}{7+9+11}=0\)
Từ đó lại suy ra \(\begin{cases}12x=15y\\20z=12x\\15y=20z\end{cases}\)
Rút ra tỉ số và áp dụng dãy tỉ số bằng nhau.
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{7}< =>\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{49}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{49}=\dfrac{x^2+y^2}{9+49}=\dfrac{58}{58}=1\\ \dfrac{x^2}{9}=1=>x=3\\ \dfrac{y^2}{49}=1=>y=7\)
Khó thế cô