K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đặt \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=k\)

=>x=2k; y=3k; z=4k

xyz=648

=>\(2k\cdot3k\cdot4k=648\)

=>\(24k^3=648\)

=>\(k^3=\dfrac{648}{24}=27=3^3\)

=>k=3

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot3=6\\y=3\cdot3=9\\z=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)

9 tháng 7 2016

Câu hỏi của Vũ Lê Thu Hà - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

ở trong đây có cả x lun đó

DD
25 tháng 10 2021

\(x\)và \(y\)tỉ lệ thuận với \(2\)và \(5\)nên \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\).

\(y\)và \(z\)tỉ lệ nghịch với \(3\)và \(4\)nên \(\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\).

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\\\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{x}{8}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{8-20+15}=\frac{36}{3}=12\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=12.8=96\\y=12.20=240\\z=12.15=180\end{cases}}\)

26 tháng 7 2015

có khùng hk vậy hùng tự đăng tự giải ls

 

30 tháng 6 2015

1) Quy luật cứ mũ chẵn 2 số tận cùng là 01 còn mũ lẻ thì 2 số tận cùng là 51 
Vậy 2 số tận cùng của 51^51 là 51 
2)pt<=> x-2=0 hoặc (x-2)^2=1 <=> x=2 hoặc x=1 hoặc x=3 
Vậy trung bìng cộng là 2 
4)Pt<=> (x-7)^(x+1)=0 hoặc 1-(x-7)^10=0=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=6 
Do x là số nguyên tố => x=7 TM 
5)3y=2z=> 2z-3y=0 
4x-3y+2z=36=> 4x=36=> x=9 
=> y=2.9=18=> z=3.18/2=27 
=> x+y+z=9+18+27=54 
6)pt<=> x^2=0 hoặc x^2=25 <=> x=0 hoặc x=-5 hoặc x=5 
7)pt<=> (3x+2)(5x+1)=(3x-1)(5x+7) 
Nhân ra kết quả cuối cùng là x=3 
8)ta có (3x-2)^5=-243=-3^5 
=> 3x-2=-3 => x=-1/3 
9)Câu này chưa rõ ý bạn muốn hỏi! 
10)2x-3=4 hoặc 2x-3=-4 
<=> x=7/2 hoặc x=-1/2 
11)x^4=0 hoặc x^2=9 
=> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=3 

=>x,y là các nghiệm của pt là:

x^2+658x-1983=0

=>(x+681)(x-3)=0

=>x=3 hoặc x=-681

=>(x,y)=(3;-681) hoặc (x;y)=(-681;3)

25 tháng 2 2018

Ta có : x−y=−658x−y=−658 \(\Rightarrow\) y=658+xy=658+x

Thế y=658+xy=658+x vào xy=1983xy=1983 ta có :

x.(658+x)=1983x.(658+x)=1983

\(\Rightarrow \)x2+658x−1983=0x2+658x−1983=0

\(\Rightarrow \) x2−3x+661x−1983=0x2−3x+661x−1983=0

\(\Rightarrow \) x(x−3)+661(x−3)=0x(x−3)+661(x−3)=0

\(\Rightarrow \) (x+661)(x−3)=0(x+661)(x−3)=0

\(\Rightarrow \) x+661=0x+661=0 \(\Leftrightarrow\) x=−661x=−661

x−3=0x−3=0 \(\Leftrightarrow\) x=3x=3

\(\Rightarrow\) −661−y=−658−661−y=−658 \(\Leftrightarrow\) y=−3y=−3

3−y=−6583−y=−658 \(\Leftrightarrow\) y=661y=661

Vậy x=−661;y=−3x=−661;y=−3

x=3;y=661

20 tháng 10 2021

\(x-y=-30\Rightarrow\dfrac{x}{-30}=\dfrac{1}{y}\\ y.z=-42\\ \Rightarrow\dfrac{z}{-42}=\dfrac{1}{y}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{-30}=\dfrac{z}{-42}\)

Áp dụng TCDTSBN ta có:

\(\dfrac{x}{-30}=\dfrac{z}{-42}=\dfrac{z-x}{-42-\left(-30\right)}=\dfrac{-12}{-12}=1\)

\(\dfrac{x}{-30}=1\Rightarrow x=-30\\ \dfrac{z}{-42}=1\Rightarrow z=-42\)

\(x.y=-30\Rightarrow-30.y=-30\Rightarrow y=1\)