K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1

(x – 1)(x + 1)(x + 2) = ( x 2 + x – x – 1)(x + 2) = ( x 2 – 1)(x + 2) = x 2 ( x + 2) – 1.(x +2) = x 3 + 2 x 2 – x – 2

( x - 1 )( x + 1 )( x + 2 )=( \(x^2\) - 1 )( x + 2 )=\(x^3\) + 2\(x^2\) -x-2

29 tháng 11 2018

rút gọn hộ mk nha mn

cảm ơn trc nghen

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 5 2021

Lời giải:

Đặt biểu thức trên là $A$ thì:

\(A=\frac{1}{x+1}:\frac{x^2+3x+2-2}{(x-1)(x+1)(x+2)}=\frac{1}{x+1}:\frac{x(x+3)}{(x-1)(x+1)(x+2)}\)

\(=\frac{1}{x+1}.\frac{(x-1)(x+1)(x+2)}{x(x+3)}=\frac{(x-1)(x+2)}{x(x+3)}\)

4 tháng 3 2022

\(\left(x-1\right)\left(-x+2\right)=0\Leftrightarrow x=1;x=2\)

\(\left(x+2\right)\left(x+1-x+3\right)=0\Leftrightarrow x=-2\)

\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow x=-2;x=2\)

4 tháng 3 2022

\(i,\left(x-1\right)\left(x+3\right)-\left(x-1\right)\left(2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3-2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(-x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\\ k,\left(x+2\right)\left(x+1\right)-\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+1-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow4\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow x+2=0\\ \Leftrightarrow x=-2\\ l,\left(x-2\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)\left(2x+5\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x+5\right)-\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x+5-x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 1 2022

\(1,2\left(x-3\right)+1=2\left(x+1\right)-9\\ \Rightarrow2x-6+1=2x+2-9\\ \Rightarrow2x-5=2x-7\\ \Rightarrow-2=0\left(vô.lí\right)\)

\(2,\dfrac{5-x}{2}=\dfrac{3x-4}{6}\\ \Rightarrow30-6x=6x-8\\ \Rightarrow12x=38\\ \Rightarrow x=\dfrac{19}{6}\)

\(3,\left(x-1\right)^2+\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(2x+1\right)\left(x-3\right)\\ \Rightarrow x^2-2x+1+x^2-4=2x^2-6x+x-3\\ \Rightarrow2x^2-2x-3=2x^2-5x-3\\ \Rightarrow3x=0\\ \Rightarrow x=0\)

\(4,\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x+1\right)\left(x+2\right)=1\\ \Rightarrow x^2+5x-x-5-x^2-2x-x-2=1\\ \\ \Rightarrow x-7=1\\ \Rightarrow x=8\)

 

8 tháng 1 2022

\(5,\dfrac{6x-1}{15}-\dfrac{x}{5}=\dfrac{2x}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{6x-1}{15}-\dfrac{3x}{15}=\dfrac{10x}{15}\\ \Rightarrow6x-1-3x=10x\\ \Rightarrow3x-1=10x\\ \Rightarrow7x=-1\\ \Rightarrow x=\dfrac{-1}{7}\)

\(6,\dfrac{5\left(x-2\right)}{2}-\dfrac{x+5}{3}=1-\dfrac{4\left(x-3\right)}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{75\left(x-2\right)}{30}-\dfrac{10\left(x+5\right)}{30}=\dfrac{30}{30}-\dfrac{24\left(x-3\right)}{30}\\ \Rightarrow75\left(x-2\right)-10\left(x+5\right)=30-24\left(x-3\right)\\ \Rightarrow75x-150-10x-50=30-24x+72\\ \Rightarrow65x-200=102-24x\\ \Rightarrow89x=302\\ \Rightarrow x=\dfrac{320}{89}\)

23 tháng 8 2019

Nếu bạn bảo kiểm tra thì lời giải đúng rồi nhé!

ta có : \(x^2+1=x^2+xy+yz+zx=x\left(x+y\right)+z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+z\right)\)Tương tự ta đc \(y^2+1=\left(y+x\right)\left(y+z\right)\)                        \(z^2+1=\left(z+x\right)\left(z+y\right)\)ĐẶt \(A=x\sqrt{\frac{\left(1+y^2\right)\left(1+z^2\right)}{\left(1+x^2\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(1+z^2\right)\left(1+x^2\right)}{\left(1+y^2\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}{\left(1+z^2\right)}}\)\(\Rightarrow...
Đọc tiếp

ta có : \(x^2+1=x^2+xy+yz+zx=x\left(x+y\right)+z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+z\right)\)
Tương tự ta đc \(y^2+1=\left(y+x\right)\left(y+z\right)\)
                        \(z^2+1=\left(z+x\right)\left(z+y\right)\)
ĐẶt \(A=x\sqrt{\frac{\left(1+y^2\right)\left(1+z^2\right)}{\left(1+x^2\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(1+z^2\right)\left(1+x^2\right)}{\left(1+y^2\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}{\left(1+z^2\right)}}\)
\(\Rightarrow A=x\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(y+z\right)}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(z+x\right)\left(z+y\right)\left(x+y\right)\left(x+z\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)\left(y+x\right)}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)
\(\Rightarrow A=x\left(y+z\right)+y\left(x+z\right)+z\left(x+y\right)=2\left(xy+yz+zx\right)=2\)

0

a/ \(x=\dfrac{-5}{12}\)

b/ \(x\approx-1,9526\)

c/ \(x=\dfrac{21-i\sqrt{199}}{10}\)

d/ \(x=\dfrac{-20}{13}\)

25 tháng 7 2021

a) (x-2)3+6(x+1)2-x3+12=0

⇒ x3-6x2+12x-8+6(x2+2x+1)-x3+12=0

⇒ x3-6x2+12x-8+6x2+12x+6-x3+12=0

⇒ 24x+10=0

⇒ 24x=-10

⇒ x=-5/12

1) Đa thức\(\left(x^2+x+1\right)\left(X^2+x+2\right)\)-12 được phân tích thành nhân tử là:A)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)B)\(\left(x^2+x-5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)C)\(\left(x^2-x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)D)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)2) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\) được phân tích thành nhân tử...
Đọc tiếp

1) Đa thức\(\left(x^2+x+1\right)\left(X^2+x+2\right)\)-12 được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

B)\(\left(x^2+x-5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

C)\(\left(x^2-x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

D)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

2) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\) được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(x^2+5ax-5a^2\right)\left(x^2-5ax+5a^2\right)\)

B)\(\left(x^2-5ax-5a^2\right)\left(x^2+5ax+5a^2\right)\)

C)\(\left(x^2-5ax-5a^2\right)\left(x^2-5ax+5a^2\right)\)

D)\(\left(x^2+5ax+5a^2\right)^{^2}\)

3) Đa thức \(a^3+b^3+c^3-3abc\)  được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab+bc-ca\right)\)

B)\(\left(a-b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

C)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

D)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab+bc-ca\right)\)

4) Đa thức x(x+1)(x+2)(x+3)+1 được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)

B)\(\left(x^2+3x+1\right)^{^2}\)

C)\(\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)

D) Cả B và C đều sai  

5) Câu trả lời đúng cho M=\(n^2\left(n+1\right)+2n\left(n+1\right)+360\) với \(n\in Z\)

A)M⋮4

B)M⋮5

C)M⋮6

D)M⋮9

6)Cho \(P=\left(2n+5\right)^{^2}-145\) với \(n\in N\)

A) P⋮4 ; B)P⋮3 ; C) P⋮5 ; D)P⋮6

7) Giá trị của biểu thức \(x^2-y^2-2y-1\) tại

x=502 ; y=497 là:

A) 3000

B)5000

C)4500

D) cả A và B đều sai 

 

 

 

2
AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2023

Bạn nên tách bài ra để đăng. Không nên đăng 1 loạt như thế này.

1) Đa thức\(\left(x^2+x+1\right)\left(X^2+x+2\right)\)-12 được phân tích thành nhân tử là:A)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)B)\(\left(x^2+x-5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)C)\(\left(x^2-x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)D)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\) 2) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\) được phân tích thành nhân tử...
Đọc tiếp

1) Đa thức\(\left(x^2+x+1\right)\left(X^2+x+2\right)\)-12 được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

B)\(\left(x^2+x-5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

C)\(\left(x^2-x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

D)\(\left(x^2+x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

 

2) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\) được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(x^2+5ax-5a^2\right)\left(x^2-5ax+5a^2\right)\)

B)\(\left(x^2-5ax-5a^2\right)\left(x^2+5ax+5a^2\right)\)

C)\(\left(x^2-5ax-5a^2\right)\left(x^2-5ax+5a^2\right)\)

D)\(\left(x^2+5ax+5a^2\right)^{^2}\)

 

3) Đa thức \(a^3+b^3+c^3-3abc\)  được phân tích thành nhân tử là:

A)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab+bc-ca\right)\)

B)\(\left(a-b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

C)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

D)\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab+bc-ca\right)\)

 

5) Câu trả lời đúng cho M=\(n^2\left(n+1\right)+2n\left(n+1\right)+360\) với \(n\in Z\)

A)M⋮4

B)M⋮5

C)M⋮6

D)M⋮9

 

6)Cho \(P=\left(2n+5\right)^{^2}-145\) với \(n\in N\)

A) P⋮4 ; B)P⋮3 ; C) P⋮5 ; D)P⋮6

7) Giá trị của biểu thức \(x^2-y^2-2y-1\) tại

x=502 ; y=497 là:

A) 3000

B)5000

C)4500

D) cả A và B đều sai 

 

 

 

1

1: \(=\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)+2-12\)

=(x^2+x)^2+3(x^2+x)-10

=(x^2+x+5)(x^2+x-2)

=(x^2+x+5)(x+2)(x-1)

2: \(=\left(x^2+5ax+4a^2\right)\left(x^2+5ax+6a^2\right)+a^4\)

\(=\left(x^2+5ax\right)^2+10a^2\left(x^2+5ax\right)+25a^2\)

\(=\left(x^2+5ax+5a^2\right)^2\)

3: \(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

5: \(M=\left(n+1\right)\left(n^2+2n\right)+360\)

=n(n+1)(n+2)+360 chia hết cho 6

6A

7D