K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2024

phải cho m=... đã chứ

16 tháng 12 2024

m x 3 + m x 7 = 1530

m x (3 + 7)      = 1530

m x 10             = 1530

m                     = 1530 : 10

m                     = 153

Vậy m = 153

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 12 2023

Em thực hiện các phép tính trong bảng.

5000 x 1 = 5000 

1530 × 2 = 3060 

4000 × 2 = 8000

1530 + 1530 = 3060

4 × 2000 = 8000

5000 : 1 = 5000

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 12 2023

Số số hạng là 50-1+1=50(số)

Tổng là (50+1)*50/2=1275

Theo đề, ta có: 51x+1275=1530

=>51x=255

=>x=5

13 tháng 10 2016

=> (x+x+x+...........+x)-(1+2+..........+50)=1530

=> 51x- [(50+1).50:2]=1530

=> 51x-51.50:2=1530

=> 51x-2550:2=1530

=> 51x=1530+1275

=> x=2805:51

=> x=55

13 tháng 10 2016

nhanh lên mình đang rất cần

13 tháng 10 2016

x+(x-1)+(x-2)...(x-50)=1530

x+x+...+x-(1+2+...+50)=1530

50x-1275=1530

50x=2805

x=56,1

13 tháng 10 2016

x + ( x - 1 ) + ( x -2 ) +...+ ( x - 50 ) = 1530

x + x . 50  - ( 1 + 2 + ... + 50 ) = 1530

x + x. 50 - 1275 = 1530

x + x. 50 = 1530 + 1275 

x + x . 50 = 2805

x . ( 50 + 1 ) = 2805

x . 51 = 2805

x = 2805 : 51

x = 55

chiều dài miếng đất hcn đó là:

1530:34=45(m)

Đáp số:45 m

9 tháng 9 2015

chiều dài miếng đất hcn : 1530 : 34 = 45 (m)

đáp số : 45 m

A, m x 3 + m x 7 = 1530
    m x (3+7)       = 1530
    m x 10            = 1530

⇒ m = 153
 B, m x 13 - 4 x m = 918
     m x (13-4)       = 918
     m x 9               = 918

⇒ m = 102
 

24 tháng 11 2021

a) m x (3+7)=1530

m x 10=1530

m=1530/10

m=153

b)m x (13-4)=918

m x 9=918

m=918/9

m=102

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
20 tháng 9 2023

Theo đề bài ta có \(M(x) = 2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x\)

\(\begin{array}{l}M(x) + Q(x) = 6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2\\ \Rightarrow Q(x) = (6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2) - (2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x)\\ \Rightarrow Q(x) = 6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2 - 2{x^4} + 5{x^3} - 7{x^2} - 3x\\Q(x) = 6{x^5} - 3{x^4} + 5{x^3} - 4{x^2} - 3x - 2\end{array}\)

Theo đề bài ta có :

\(\begin{array}{l}N(x) - M(x) =  - 4{x^4} - 2{x^3} + 6{x^2} + 7\\ \Rightarrow N(x) =  - 4{x^4} - 2{x^3} + 6{x^2} + 7 + 2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x\\ \Rightarrow N(x) =  - 2{x^4} - 7{x^3} + 13{x^2} + 3x + 7\end{array}\) 

a: \(M=\dfrac{x^2\left(x-2\right)}{x-2}+\dfrac{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{x^2-x+1}=x^2+x+1\)

b: Để M=7 thì (x+3)(x-2)=0

=>x=-3(nhận) hoặc x=2(loại)

Vậy: x=-3