1+2+3+.....+10/-11<x/3<4/3
giúp mik nha=)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải:
a) Gọi dãy đó là A, ta có:
\(A=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{2014}}\)
\(2A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2013}}\)
\(2A-A=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{2013}}\right)-\left(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{2014}}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^{2014}}\)
Vì \(\dfrac{1}{2}< 1;\dfrac{1}{2^{2014}}< 1\) nên \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^{2014}}< 1\)
\(\Rightarrow A< 1\)
b) \(A=\dfrac{10^{11}-1}{10^{12}-1}\) và \(B=\dfrac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)
Ta có:
\(A=\dfrac{10^{11}-1}{10^{12}-1}\)
\(10A=\dfrac{10^{12}-10}{10^{12}-1}\)
\(10A=\dfrac{10^{12}-1+9}{10^{12}-1}\)
\(10A=1+\dfrac{9}{10^{12}-1}\)
Tương tự:
\(B=\dfrac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)
\(10B=\dfrac{10^{11}+10}{10^{11}+1}\)
\(10B=\dfrac{10^{11}+1+9}{10^{11}+1}\)
\(10B=1+\dfrac{9}{10^{11}+1}\)
Vì \(\dfrac{9}{10^{12}-1}< \dfrac{9}{10^{11}+1}\) nên \(10A< 10B\)
\(\Rightarrow A< B\)
\(2\dfrac{1}{3}.3=\dfrac{7}{3}.3=7.\\ \left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\right)-\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{3}{4}.\\ \dfrac{-10}{11}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{-10}{11}.\dfrac{3}{7}+1\dfrac{10}{11}.\\ =\dfrac{-10}{11}\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}-1\right).\\ =\dfrac{-10}{11}.\left(1-1\right)=0.\)
1) 2\(\dfrac{1}{3}\).3=\(\dfrac{7}{3}\).3=7.
2) (2/5 -3/4) -2/5 = 2/5 -3/4 -2/5 = -3/4.
3) \(\dfrac{-10}{11}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{-10}{11}.\dfrac{3}{7}+1\dfrac{10}{11}=\dfrac{1}{11}\left(-\dfrac{40}{7}-\dfrac{30}{7}+21\right)=\dfrac{1}{11}.\left(-10+21\right)=1\).
So sánh: mk làm luôn nè:
Ta có: \(\frac{10}{11}>\frac{10}{11+12};\frac{11}{12}>\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10}{11+12}+\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10+11}{11+12}\)
MK KO BIẾT ĐÚNG KO NỮA NÊN BN CÓ THỂ THAM KHẢO CỦA CÁC BẠN KHÁC NHÉ.!!
CHÚC BẠN HỌC TỐT. ^_^
1:
a: =8/7-5/88=669/616
b: \(=1+\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}=1+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{21+2-30}{21}=\dfrac{-7}{21}=\dfrac{-1}{3}\)
c: \(=\dfrac{11}{3}-\dfrac{6}{7}+4=\dfrac{77-18+84}{21}=\dfrac{143}{21}\)
Bài 2:
a: =>9/4-x=5/11*2=10/11
=>x=9/4-10/11=59/44
b: =>2/9:x=19/21
=>x=2/9:19/21=14/57
Câu 1:
\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{10}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{5}{20}+\dfrac{6}{20}=\dfrac{8-5+6}{20}=\dfrac{9}{20}\)
Câu 2:
\(\dfrac{-2}{5}:\left(1-\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{-2}{5}:\dfrac{9}{10}=\dfrac{-2}{5}.\dfrac{10}{9}=\dfrac{-2.10}{5.9}=\dfrac{-20}{45}=\dfrac{-4}{9}\)
Câu 3:
\(\dfrac{7}{8}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{14}:\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{18}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{53}{90}\)
Câu 4:
\(\dfrac{2}{7}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{2}{7}.\dfrac{8}{11}\)
\(=\dfrac{2}{7}.\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}.1\)
\(=\dfrac{2}{7}\)
Câu 1
\(\dfrac{2}{5}\)-\(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{3}{10}\)= \(\dfrac{8}{20}\)-\(\dfrac{5}{20}\)+\(\dfrac{6}{20}\)=\(\dfrac{3}{20}\)+\(\dfrac{6}{20}\)=\(\dfrac{9}{20}\)
Câu 2
-\(\dfrac{2}{5}\):(1-\(\dfrac{1}{10}\))= -\(\dfrac{2}{5}\):\(\dfrac{9}{10}\)=-\(\dfrac{2}{5}\).\(\dfrac{10}{9}\)=-\(\dfrac{4}{9}\)
Câu 3
\(\dfrac{7}{8}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{14}:\dfrac{5}{14}\)= \(\dfrac{7}{8}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{14}.\dfrac{14}{5}\)=\(\dfrac{7.4}{4.2.9}+\dfrac{1.14}{14.5}\)=\(\dfrac{7}{18}+\dfrac{1}{5}\)=\(\dfrac{35}{90}+\dfrac{18}{90}\)=\(\dfrac{53}{90}\)
Câu 4
\(\dfrac{2}{7}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{2}{7}.\dfrac{8}{11}\)=\(\dfrac{2}{7}.\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\right)\)=\(\dfrac{2}{7}.1\)=\(\dfrac{2}{7}\)
Bạn có thể cung cấp rõ đề bài hơn được không?