26 x 20 - 8 x 26 - 52
giúp mình ngay nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
26 x 4 + 52 + 3 x 26 + 26
= 104 + 52 + 78 + 26
= ( 52 + 78 ) + ( 104 + 26 )
= 130 + 130
= 260
26 x 4 + 52 + 3 x 26 + 26
= 104 + 52 + 78 + 26
= ( 104 + 26 ) + ( 52 + 78 )
= 130 + 130
= 260
Học tốt nha
\(\frac{x+24}{1996}+\frac{x+25}{1995}+\frac{x+26}{1994}+\frac{x+27}{1993}+\frac{x+2036}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+24}{1996}+1\right)+\left(\frac{x+25}{1995}+1\right)+\left(\frac{x+26}{1994}+1\right)+\left(\frac{x+27}{1993}+1\right)+\left(\frac{x+2036}{4}-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{1996}+\frac{x+2020}{1995}+\frac{x+2020}{1994}+\frac{x+2020}{1993}+\frac{x+2020}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{1993}+\frac{1}{1994}+\frac{1}{1995}+\frac{1}{1996}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{1993}+\frac{1}{1994}+\frac{1}{1995}+\frac{1}{1996}\right)\ne0\)nên \(x+2020=0\Rightarrow x=-2020\)
Vậy x = -2020
Ta có \(\frac{x+24}{1996}+\frac{x+25}{1995}+\frac{x+26}{1994}+\frac{x+27}{1993}+\frac{x+2036}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+24}{1996}+1\right)+\left(\frac{x+25}{1995}+1\right)+\left(\frac{x+26}{1994}\right)+\left(\frac{x+27}{1993}\right)+\left(\frac{x+2036}{4}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{1996}+\frac{x+2020}{1995}+\frac{x+2020}{1994}+\frac{x+2020}{1993}+\frac{x+2020}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{1996}+\frac{1}{1995}+\frac{1}{1994}+\frac{1}{1993}\right)=0\)
\(V\text{ì}\) \(\frac{1}{1996}+\frac{1}{1995}+\frac{1}{1994}+\frac{1}{1993}+\frac{1}{4}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2020=0\Leftrightarrow x=-2020\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-2020\right\}\)
\(x+\frac{5}{13}+\frac{10}{26}+\frac{15}{39}+\frac{20}{52}+\frac{401}{104}=\frac{25}{13}.\)
\(\Rightarrow x+\left(\frac{5}{13}+\frac{10}{26}+\frac{15}{39}+\frac{20}{52}+\frac{40}{104}\right)=\frac{25}{13}\)
\(\Rightarrow x+\frac{25}{13}=\frac{25}{13}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{13}-\frac{25}{13}\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\leftrightarrow k-nha!!!!\)
\(x+\frac{5}{13}+\frac{10}{26}+\frac{15}{39}+\frac{20}{52}+\frac{40}{104}=\frac{25}{13}\) \(x+\left(\frac{5}{13}+\frac{10}{26}+\frac{15}{39}+\frac{20}{52}+\frac{40}{104}\right)=\frac{25}{13}\) \(x+\frac{25}{13}\) \(=\frac{25}{13}\) \(x\) \(=\frac{25}{13}-\frac{25}{13}\) \(x=0\)
b/ x + (x + 1) + (x + 2) + .... + (x + 30) = 1240
x + (x + x + ....+ x) + (1 + 2 + ... + 30) = 1240
x + 30x + 465 = 1240
31x = 1240 - 465
31x = 775
=> x = 775 : 31 = 25
c/ Sửa đề (x + 4) + (x + 6) + (x + 8) + .... + (x + 26) = 210
(x + x + x + .... + x) + (4 + 6 + 8 + .... + 26) = 210
12x + 180 = 210
12x = 210 - 180 = 30
=> x = 30 : 12 = 2,5
27 - x = 18 - 26
27 - x = -8
x = 27 - (-8)
x = 35
Vậy x = 35
Nhớ k cho mình nhé!
-26-(x-7)=0 \(\Rightarrow\chi-7=-26\)
\(\Rightarrow\chi=-26+7\)
\(\Rightarrow\chi=-19\)
HTDT
Xx2x3=20+20:5
Xx6=24
X=24:6
X=4
X:5 -26=3x8
X:5-26=24
X:5=24+26
X:5=50
X=50x5
X=250
k mình nhee:))
Xx2x3 = 20+20:5
=> Xx6= 20+4 = 24
=> X = 24:6=4
X:5-26 = 3x8
=> X:5-26 = 24
=> X:5 = 24+26=50
=> X = 50x5=250
\(26\times20-8\times26-52\)
\(=\left(20-8\right)\times26-52\)
\(=12\times26-52\)
\(=312-52\)
\(=260\)
26×20-8×26-52=26×(20-8)-52
=26×12-52
=312-52
=260