K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

29 tháng 10 2019

a 2 x + 3 a + 9 = a 2   ⇔   a x a + 3 = a 2 - 9

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

13 tháng 5 2022

Ta có \(A\left(1\right)=B\left(-2\right)\Leftrightarrow12+2a+a^2=8-\left|2a+3\right|\left(-2\right)+a^2\)

\(\Leftrightarrow4+2a=2\left|2a+3\right|\)

đk a >= -2 

\(\left[{}\begin{matrix}4a+6=4+2a\\4a+6=-2a-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-1\left(tm\right)\\a=-\dfrac{5}{3}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)

a,hđt số 3 = \(\left(a^2+2a\right)^2-9\) 

b,hđt số 3=\(\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)(đổi dấu làm ngoặc khi trước nó là dấu trừ)=\(x^2-\left(y-6\right)^2\)

a) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)

\(=\left(a^2+2a\right)^2+3.\left(-3\right)\)

\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)

\(=\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)

\(=x^2-\left(y-6\right)^2\)

 

21 tháng 3 2017

20 tháng 8 2023

a) \(\left(2a-3\right)\left(a+1\right)-\left(a^2+6a+9\right):\left(a+3\right)\)

\(=\left(2a^2+2a-3a-3\right)-\left(a+3\right)^2:\left(a+3\right)\)

\(=2a^2-a-3-\left(a+3\right)\)

\(=2a^2-a-3-a-3\)

\(=2a^2-2a-6\)

b) \(\left(3x-5y\right)\left(-xy\right)^2-3x^2y^2+4x^2y^3\)

\(=\left(3x-5y\right)\cdot x^2y^2-3x^2y^2+4x^2y^3\)

\(=3x^3y^2-5x^2y^3-3x^2y^2+4x^2y^3\)

\(=3x^3y^2-x^2y^3-3x^2y^2\)

c) \(x\left(x-2\right)^2-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+4x^2\)

\(=x\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^3+8\right)+4x^2\)

\(=x^3-4x^2+4x-x^3-8+4x^2\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-4x^2+4x^2\right)+4x-8\)

\(=4x-8\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
20 tháng 8 2023

\(a,\left(2a-3\right)\left(a+1\right)+\left(a^2+6a+9\right):\left(a+3\right)\\ =2a^2-a-3+\left(a+3\right)^2:\left(a+3\right)\\ =2a^2-a-3+a+3\\ =2a^2\\ b,\left(3x-5y\right)\left(-xy\right)^2-3x^2y^2+4x^2y^3\\ =3x^3y^2-5x^2y^3-3x^2y^2+4x^2y^3\\ =3x^3y^2-3x^2y^2-x^2y^3\\ c,x\left(x-2\right)^2-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+4x^2\\ =x^3-4x^2+4x-x^3-8+4x^2\\ =4x-8\)