K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2024

Chào bạn, đề bài của bạn là gì vậy nhỉ? Bạn ghi rõ đề bài ra để mình tiện hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả trên OLM.

a: (3x^2-4)(x+3y)

=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y

=3x^3+9x^2y-4x-12y

b: (c+3)(x^2+3x)

=c*x^2+c*3x+3x^2+9x

=cx^2+3cx+3x^2+9x

c: (xy-1)(xy+5)

=xy*xy+5xy-xy-5

=x^2y^2+4xy-5

d: (3x+5y)(2x-7y)

=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y

=6x^2-21xy+10xy-35y^2

=6x^2-11xy-35y^2

e: -(x-1)(-x^2+2y)

=(x-1)(x^2-2y)

=x^3-2xy-x^2+2y

f: (-x^2+2y)(x^2+2y)

=(2y)^2-x^4

=4y^2-x^4

26 tháng 10 2019

\(a)xy+3x-2y=11\)

\(\Leftrightarrow xy+3x-2y-6=5\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(y+3\right)\left(x-2\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-1\\x-2=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-4\\x=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=1\\x-2=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-2\\x=7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-5\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-8\\x=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=5\\x-2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\x=3\end{cases}}\)

26 tháng 10 2019

\(b)2x^2-2xy+x-y=12\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=12\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(2x+1\right)=12\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right);\left(2x+1\right)\inƯ\left(12\right)\)

\(\RightarrowƯ\left(12\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-6;6;-12;12\right\}\)

Vì 2x+1 luôn lẻ

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{-1;1;-3;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=-1\\x-y=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=11\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=1\\x-y=12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-12\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=-3\\x-y=-4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=3\\x-y=4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}\)

23 tháng 1 2021

a) \(xy+x+2y=5\\ \Rightarrow y\left(x+2\right)+x+2=5+2\\ \Rightarrow\left(x+2\right)\left(y+1\right)=7\)

Ta xét bảng:

x+217-1-7
x-15-3-9
y+171-7-1
y60-8-2

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;6\right);\left(5;0\right);\left(-3;-8\right);\left(-9;-2\right)\right\}\)

b) \(xy-3x-y=0\\ \Rightarrow x\left(y-3\right)-y+3=3\\ \Rightarrow\left(y-3\right)\left(x-1\right)=3\)

Ta xét bảng:

x-113-1-3
x240-2
y-331-3-1
y6402

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(2;6\right);\left(4;4\right);\left(0;0\right);\left(-2;2\right)\right\}\)

c) \(xy+2x+2y=-16\\ \Rightarrow x\left(y+2\right)+2y+4=-12\\ \Rightarrow\left(y+2\right)\left(x+2\right)=-12\)

Ta xét bảng:

x+21234612-1-2-3-4-6-12
x-1012410-3-4-5-6-8-14
y+2-12-6-4-3-2-11264321
y-14-8-6-5-4-3104210-1

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;-14\right);\left(0;-8\right);\left(1;-6\right);\left(2;-5\right);\left(4;-4\right);\left(10;-3\right);\left(-3;10\right);\left(-4;4\right);\left(-5;2\right);\left(-6;1\right);\left(-8;0\right);\left(-14;-1\right)\right\}\)

 

15 tháng 5 2017

a) x6+x2y5+xy6+x2y5-xy6

= x6+(x2y5+x2y5)+(xy6-xy6)

= x6+2x2y5

b) \(\dfrac{1}{2}\)x2y3-x2y3+3x2y2z2-z4-3x2y2z2

= (\(\dfrac{1}{2}\)x2y3-x2y3)+(3x2y2z2-3x2y2z2)-z4

= -\(\dfrac{1}{2}\)x2y3-z4

8 tháng 1 2021

a)xy+3x-2y=12

=>x(y+3)-2y=12

=>x(y+3)-2(y+3)=6

<=>(x-2)(y+3)=6

th1:(x-2)=1 <-> x=3

      (y+3)=6 <-> y=3

th2:(x-2)=6 <-> x=8

      (y+3)=1 <-> y=-2

th3:(x-2)=2 <-> x=4

      (y+3)=3 <-> y=0

th4:(x-2)=3 <-> x=5

      (y+3)=2 <-> y=-1

Vậy (x,y) thuộc  {(3;3);(8;-2);(4;0);(5;-1)

Các câu khác làm tương tự

a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2

b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y

=>A-B=12xy^2-14x^2y

c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2

=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2

d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2

13 tháng 2 2019

25 tháng 7 2016

b) xy+3x-7y=21

=>xy+3x-7y-21=0

=>x(y+3)-7(y+3)=0

=>(y+3)(x-7)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+3=0\\x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-3\\x=7\end{cases}}}\)

Vậy x=7; y\(\in N\)

c) xy+3x-2y=11

=>xy+3x-2y-6=5

=>x(y+3)-2(y+3)=5

=>(y+3)(x-2)=5

Ta có: 5=5.1=-5.-1

Do đó ta có bảng:

y+315-1-5
x-251-5-1
y-22-4-8
x73-31

Vì \(x,y\in N\)

Vậy x=3; y=2


 

     
     
     
     

Giúp minh tra loi cau a vs