K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2017
các bạn giúp mình nha
14 tháng 8 2016

Viết cẩn thận chút đọc ko

14 tháng 8 2016

không hiểu cái <=

22 tháng 11 2021

\(1,\\ 12x^6y^3:4x^3y=3x^3y^2\\ \left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x^3+1\\ 2x^2y\left(x^2+3xy\right)=3x^4y+6x^3y^2\\ 2,\\ a,=2xy\left(2x+3y-4\right)\\ b,=\left(x-3\right)\left(x+y\right)\\ c,=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+y\left(x-2\right)=\left(x+y+2\right)\left(x-2\right)\\ d,=x^2-2x-5x+10=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\\ 3,\\ a,\Leftrightarrow x^2-x^2+2x=2\\ \Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\\ b,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

14 tháng 8 2016

b)\(\frac{x+46}{20}=\frac{2}{5}x\)

\(x+46=8x\)

\(x-8x=-46\)

\(-7x=-46\)

\(x=\frac{46}{7}\)

14 tháng 8 2016

b) \(x+\frac{46}{20}=\frac{2}{5}x\)

\(x-\frac{2}{5}x=-\frac{46}{20}\)

\(\frac{3}{5}x=-\frac{46}{20}\)

\(x=-\frac{23}{6}\)

24 tháng 9 2018

a) Rút gọn được VT = 9x + 7. Từ đó tìm được x = 1.

b) Rút gọn được VT = 2x + 8. Từ đó tìm được x = 7 2 .

27 tháng 8 2021

`a) x(x + 5)(x – 5) – (x + 2)(x^2 – 2x + 4) = 3`
`<=>x(x^2-25)-(x^3-8)=3`
`<=>x^3-25x-x^3+8=3`
`<=>-25x=-5`
`<=>x=1/5`
`b) (x – 3)^3 – (x – 3)(x^2 + 3x + 9) + 9(x + 1)^2 = 15`
`<=>x^3-9x^2+27x-27-(x^3-27)+9(x^2+2x+1)=15`
`<=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15`
`<=>45x+9=15`
`<=>45x=6`
`<=>x=6/45=2/15`

27 tháng 8 2021


`c) (x+5)(x^2 –5x +25) – (x – 7) = x^3`
`<=>x^3-125-x+7=x^3`
`<=>x^3-x-118=x^3`
`<=>-x-118=0`
`<=>-x=118<=>x=-118`
`d) (x+2)(x^2 – 2x + 4) – x(x^2 + 2) = 4 `
`<=>x^3+8-x^3-2x=4`
`<=>8-2x=4`
`<=>2x=4<=>x=2`

25 tháng 8 2019

a) x = -1.                      b) x = 4 hoặc x = 5.

c) x = ± 2 .                  d) x = 1 hoặc x = 2.

5 tháng 12 2023

a) A = (x - 5)(x² + 5x + 25) - (x - 2)(x + 2) + x(x² + x + 4)

= x³ - 125 - x² + 4 + x³ + x² + 4x

= (x³ + x³) + (-x² + x²) + 4x + (-125 + 4)

= 2x³ + 4x - 121

b) Tại x = -2 ta có:

A = 2.(-2)³ + 4.(-2) - 121

= 2.(-8) - 8 - 121

= -16 - 129

= -145

c) x² - 1 = 0

x² = 1

x = -1; x = 1

*) Tại x = -1 ta có:

A = 2.(-1)³ + 4.(-1) - 121

= 2.(-1) - 4 - 121

= -2 - 125

= -127

*) Tại x = 1 ta có:

A = 2.1³ + 4.1 - 121

= 2.1 + 4 - 121

= 2 - 117

= -115

16 tháng 8 2021

a, (x+2)2+(x-3)2=2x(x+7)

x.2+2.2+x.2+(-3).2-2x=8

2x+4+2x-6-2x=8

(2x+2x)+(4-6)=8

4x-2=8

4x=8+2

4x=10

   X=10:4

    X=5/2

16 tháng 8 2021

a) (x+2)2+(x-3)= 2x(x+7)

⇒x2+4x+4+x2-6x+9=2x2+14x

⇒x2+4x+4+x2-6x+9-2x2-14x=0

⇒ -16x+13=0

⇒ x=\(\dfrac{13}{16}\)

b) (x+3)(x2-3x+9) = x(x2+4)-1

⇒x(x2-3x+9)+3(x2-3x+9)=x3+4x-1

⇒x3-3x2+9x+3x2-9x+27-x3-4x+1=0

⇒-4x+28=0

⇒x=7