tìm n biết:
[(n+2)-4]\(⋮\left(n+2\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (2n-1)4 : (2n-1) = 27
(2n-1)3 = 27 =33
=> 2n - 1= 3
=> 2n = 4
n = 2
phần b,c làm tương tự nha bn
d) (21+n) : 9 = 95:94
(2n+1) : 9 = 9
2n + 1 = 81
2n = 80
n = 40
b) 3x - 6 - (8x + 4) - (10x + 15) = 50
=> 3x - 6 - 8x - 4 - 10x - 15 = 50
=> (3x - 8x - 10x) = 6+ 4 + 15 + 50
=> -15x = 75 => x = 75 : (-15) = -5
c) => 2x - 3 = 2 - x hoặc 2x - 3 = - (2 - x) (Vì 2 số có giá trị tuyệt đối bằng nhau thì chings bằng nhau hoặc đối nhau)
+) nếu 2x - 3 = 2 - x => 2x+ x = 2 + 3 => 3x = 5 => x = 5/3
+) nếu 2x - 3 = -(2 - x) => 2x - 3 = -2 + x => 2x - x = -2 + 3 => x = 1
Vậy x = 5/3 hoặc x = 1
a) (n-1)n+11-(n-1)n=0
(n-1)n(n-1)11-(n-1)n=0
(n-1)n[(n-1)11-1]=0
(n-1)n=0 hoặc (n-1)11-1=0
n-1=0 hoặc (n-1)11 =1
n=1 hoặc n-1 =1
n=1 hoặc n =2
\(a=\lim4^n\left(1-\left(\dfrac{3}{4}\right)^n\right)=+\infty.1=+\infty\)
\(b=\lim\left(4^n+2.2^n+1-4^n\right)=\lim2^n\left(2+\dfrac{1}{2^n}\right)=+\infty.2=+\infty\)
\(c=limn^3\left(\sqrt{\dfrac{2}{n}-\dfrac{3}{n^4}+\dfrac{11}{n^6}}-1\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)
\(d=\lim n\left(\sqrt{2+\dfrac{1}{n^2}}-\sqrt{3-\dfrac{1}{n^2}}\right)=+\infty\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)=-\infty\)
\(e=\lim\dfrac{3n\sqrt{n}+1}{\sqrt{n^2+3n\sqrt{n}+1}+n}=\lim\dfrac{3\sqrt{n}+\dfrac{1}{n}}{\sqrt{1+\dfrac{3}{\sqrt{n}}+\dfrac{1}{n^2}}+1}=\dfrac{+\infty}{2}=+\infty\)
2.
\(4n^3+n+3=4n^3+2n^2+2n-2n^2-n-1+4=2n\left(2n^2+n+1\right)-\left(2n^2+n+1\right)+4\)-Để \(\left(4n^3+n+3\right)⋮\left(2n^2+n+1\right)\) thì \(4⋮\left(2n^2+n+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2n^2+n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\) (do n là số nguyên)
*\(2n^2+n+1=1\Leftrightarrow n\left(2n+1\right)=0\Leftrightarrow n=0\) (loại) hay \(n=\dfrac{-1}{2}\) (loại)
*\(2n^2+n+1=-1\Leftrightarrow2n^2+n+2=0\) (phương trình vô nghiệm)
\(2n^2+n+1=2\Leftrightarrow2n^2+n-1=0\Leftrightarrow n^2+n+n^2-1=0\Leftrightarrow n\left(n+1\right)+\left(n+1\right)\left(n-1\right)=0\Leftrightarrow\left(n+1\right)\left(2n-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow n=-1\) (loại) hay \(n=\dfrac{1}{2}\) (loại)
\(2n^2+n+1=-2\Leftrightarrow2n^2+n+3=0\) (phương trình vô nghiệm)
\(2n^2+n+1=4\Leftrightarrow2n^2+n-3=0\Leftrightarrow2n^2-2n+3n-3=0\Leftrightarrow2n\left(n-1\right)+3\left(n-1\right)=0\Leftrightarrow\left(n-1\right)\left(2n+3\right)=0\)\(\Leftrightarrow n=1\left(nhận\right)\) hay \(n=\dfrac{-3}{2}\left(loại\right)\)
-Vậy \(n=1\)
1. \(x^2+y^2=z^2\)
\(\Rightarrow x^2+y^2-z^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-z\right)\left(x+z\right)+y^2=0\)
-TH1: y lẻ \(\Rightarrow x-z;x+z\) đều lẻ.
\(x+3z-y=x+z-y+2x\) chia hết cho 2. \(\Rightarrow\)Hợp số.
-TH2: y chẵn \(\Rightarrow\)1 trong hai biểu thức \(x-z;x+z\) chia hết cho 2.
*Xét \(\left(x-z\right)⋮2\):
\(x+3z-y=x-z+4z-y\) chia hết cho 2. \(\Rightarrow\)Hợp số.
*Xét \(\left(x+z\right)⋮2\):
\(x+3z-y=x+z+2z-y\) chia hết cho 2 \(\Rightarrow\)Hợp số.
16.(-61)+27=3.(4^n+9)-1024
<=>-949=3.(4^n+9)-1024
<=>75=3.(4^n+9)
<=>4^n+9=25
<=>4^n=16
<=>n=2
Vậy n=2
\(a=\lim\dfrac{-2n^2}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+4}}=\lim\dfrac{-2n}{\sqrt{1+\dfrac{2}{n^2}}+\sqrt{1+\dfrac{4}{n^2}}}=\dfrac{-\infty}{2}=-\infty\)
\(b=\lim\dfrac{3-5n^2+10n}{n-2}=\lim\dfrac{-5n+10+\dfrac{3}{n}}{1-\dfrac{2}{n}}=\dfrac{-\infty}{1}=-\infty\)
\(c=\lim\left(\dfrac{1-\dfrac{1}{n}}{\dfrac{\sqrt{3}}{n}-1}-4.2^n\right)=-1-\infty=-\infty\)
\(d=\lim\dfrac{n^3-4n-\left(3n^2+4\right)\left(n-2\right)}{n^2-2n}=\lim\dfrac{-2n^3+6n^2-8n+8}{n^2-2n}\)
\(\lim\dfrac{-2n+6-\dfrac{8}{n}+\dfrac{8}{n^2}}{1-\dfrac{2}{n}}=\dfrac{-\infty}{1}=-\infty\)
\(e=\lim\dfrac{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}-\sqrt{5}}{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}+\sqrt{5}}=\dfrac{1-\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}\)
Đặt \(\frac{\left[\left(n+2\right)-4\right]}{\left(n+2\right)}=\frac{n+2}{n+2}-\frac{4}{n+2}=1-\frac{4}{n+2}\)
=> n+2 thuộc Ư(4) = {1,2,4,-1,-2,-4}
\(\hept{\begin{cases}n+2=1\\n+2=2\\n+2=4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=-1\\n=0\\n=2\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}n+2=-1\\n+2=-2\\n+2=-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=-3\\n=-4\\n=-6\end{cases}}\)
Vậy n={-6,-4,-3,-1,0,2}
4
7