K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2017

a) 1 - 2x < 7

=> 2x < 1 - 7

=> 2x < -6

=> x < -6 : 2

=> x < -3

b) (x - 1) (x - 2) > 0

=> x - 1 > 0 và x - 2 > 0

=> x > 1 và x > 2

=> x > 2

Vì đang dùng ipad nên không dùng được kí hiệu "và" trong toán học. Bạn thông cảm nhé!

6 tháng 11 2017

cảm ơn bạn nhé 

19 tháng 12 2016

a) (x+2)(x-3)<0

Để (x+2)(x-3)<0 <=> x+2 và x-3 trái dấu

Mà x+2 > x-3 => x+2> 0 và x-3 <0

=> x>-2 và x < 3

Vậy -2 < x < 3

b )4(3x+1)(5-2x)>0

Vì 4 > 0 , Để 4(3x+1)(5-2x)>0 <=> 3x+1 > 0 và 5-2x>0

<=> x>-1/3 và x < 5/2

Vậy -1/3 < x < 5/2

NV
24 tháng 10 2019

ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne1\)

\(A=\left(\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right).\frac{\left(x-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}.\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{2}=-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\)

\(=\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)\)

\(0< x< 1\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}>0\\1-\sqrt{x}>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)>0\Rightarrow A>0\)

\(A< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)< 0\Leftrightarrow1-\sqrt{x}< 0\Rightarrow x>1\)

\(A>-2\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)+2>0\Leftrightarrow-x+\sqrt{x}+2>0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)\left(2-\sqrt{x}\right)>0\Leftrightarrow2-\sqrt{x}>0\Rightarrow x< 4\)

Kết hợp ĐKXĐ \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}0\le x< 4\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

\(A< -2x\Leftrightarrow\sqrt{x}-x< -2x\Leftrightarrow x+\sqrt{x}< 0\) (vô nghiệm \(\forall x\ge0\))

\(A>2\sqrt{x}\Leftrightarrow\sqrt{x}-x>2\sqrt{x}\Leftrightarrow x+\sqrt{x}< 0\) giống như trên

\(A=-x+\sqrt{x}=-x+\sqrt{x}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=-\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)

\(A_{max}=\frac{1}{4}\) khi \(\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)