K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2024

a) \(14\left(x+2\right)=280\)

\(\Rightarrow x+2=280:14\)

\(\Rightarrow x+2=20\)

\(\Rightarrow x=20-2\)

\(\Rightarrow x=18\)

b) \(\left(7x-15\right):2^2-3=2\)

\(\Rightarrow\left(7x-15\right):4-3=2\)

\(\Rightarrow\left(7x-15\right):4=2+3\)

\(\Rightarrow\left(7x+15\right):4=5\)

\(\Rightarrow7x+15=5.4\)

\(\Rightarrow7x+15=20\)

\(\Rightarrow7x=20-15\)

\(\Rightarrow7x=5\)

\(\Rightarrow x=5:7\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{7}\)

Mà \(x\inℕ\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

1 tháng 9 2023

a) \(A=1+2+2^2+...+2^{80}\)

\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{81}\)

\(2A-A=2+2^2+2^3+...+2^{81}-1-2-2^2-...-2^{80}\)

\(A=2^{81}-1\)

Nên A + 1 là:

\(A+1=2^{81}-1+1=2^{81}\)

b) \(B=1+3+3^2+...+3^{99}\)

\(3B=3+3^2+3^3+...+3^{100}\)

\(3B-B=3+3^2+3^3+...+3^{100}-1-3-3^2-...-3^{99}\)

\(2B=3^{100}-1\)

Nên 2B + 1 là:

\(2B+1=3^{100}-1+1=3^{100}\)

1 tháng 9 2023

2) 

a) \(2^x\cdot\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)+1=2^{2016}\)

Gọi:

\(A=1+2+2^2+...+2^{2015}\)

\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)

\(A=2^{2016}-1\)

Ta có:

\(2^x\cdot\left(2^{2016}-1\right)+1=2^{2016}\)

\(\Rightarrow2^x\cdot\left(2^{2016}-1\right)=2^{2016}-1\)

\(\Rightarrow2^x=\dfrac{2^{2016}-1}{2^{2016}-1}=1\)

\(\Rightarrow2^x=2^0\)

\(\Rightarrow x=0\)

b) \(8^x-1=1+2+2^2+...+2^{2015}\)

Gọi: \(B=1+2+2^2+...+2^{2015}\)

\(2B=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)

\(B=2^{2016}-1\)

Ta có:

\(8^x-1=2^{2016}-1\)

\(\Rightarrow\left(2^3\right)^x-1=2^{2016}-1\)

\(\Rightarrow2^{3x}-1=2^{2016}-1\)

\(\Rightarrow2^{3x}=2^{2016}\)

\(\Rightarrow3x=2016\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow x=672\)

14 tháng 6 2018

a) x = 407

b) x = 13

c) x = 5

d) x = 3

25 tháng 2 2017

14 tháng 8 2023

a) 2x + 15 = 45

2x = 45 - 15

2x = 30

x = 30 : 2

x = 15 (nhận)

Vậy x = 15

b) 120 - 2.(x + 3) = 22.52

120 - 2.(x + 3) = 1144

2.(x + 3) = 120 - 1144

2.(x + 3) = - 1024

x + 3 = -1024 : 2

x + 3 = -512

x = - 512 - 3

x = -515 (loại)

Vậy không tìm được x thỏa mãn x là số tự nhiên

c) 11 ⋮ (x - 2)

⇒ x - 2 ∈ Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}

⇒ x ∈ {-9; 1; 3; 13}

Do x là số tự nhiên

⇒ x ∈ {1; 3; 13}

d) Do 12 ⋮ x và 18 ⋮ x nên x ∈ ƯC(12; 18)

12 = 2².3

18 = 2.3²

ƯCLN(12; 18) = 2.3 = 6

⇒ x ∈ ƯC(12; 18) = {1; ; 3; 6}

a: \(\Leftrightarrow x-2\in\left\{-1;1;7\right\}\)

hay \(x\in\left\{1;3;9\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow x\in BC\left(12;15;20\right)\)

mà 150<x<280

nên \(x\in\left\{180;240\right\}\)

23 tháng 8 2023

Bài 2:
a) x + 5,7 = 18,6 - 10,3
    x + 5,7 = 8,3
    x          = 8,3 - 5,7 
    x          = 3,6
b) 6,4 . x  = 5 . 3,2
    6,4 . x  = 16
    6,4 . x  = 16 : 6,4 
    6,4 . x  = 2,5

23 tháng 8 2023

B1

a) 3/5 . 20/18 : 2/9 .1/15

= 3/5 . 20/18 . 9/2 .1/15

= (3/5 . 1/15) . (20/18 . 9/2)

= 1/25 . 5

= 1/5

b. (5/2 + 1/8) : (1 - 7/16)

= 21/8 : 9/16

= 21/8 . 16/9

= 14/3 

B2:

\(a.x+5,7=18,6-10,3\\ x=18,6-10,3-5,7\\ x=18,6-\left(10,3+5,7\right)\\ x=18,6-16\\ x=2,6\\ b.6,4\cdot x=5\cdot3,2\\ \left(3,2\cdot2\right)\cdot x=5\cdot3,2\\ x=\dfrac{5}{2}\cdot\left(3,2:3,2\right)\\ x=\dfrac{5}{2}\)

c) x + 2/4 = 15/9 + 3/36

x + 2/4 = 7/4

x = 7/4 - 2/4

x = 5/4

d) x . 4/3 = 15/3 - 22/6

 x . 4/3 = 4/3 

x = 4/3 :4/3

 x = 1

B4:

Gọi số đầu tiên là a

Vì tổng của 4 số tự nhiên liên tiếp  = 2010

=> a + (a+1) + (a+2) + (a+3) =2010

=> a4 + 6 = 2010

=> a4 = 2004

=> a = 501

Số thứ 2 là:

501 + 1 = 502

Số thứ 3 là:

502 + 1 = 503

Số thứ 4 là :

503 + 1 = 504

 

2 tháng 8 2016

 

tìm số tự nhiên x biết

a, 2- 15 =17

=> 2x = 17 + 15 = 32

=> 2x = 25

=> x = 5

b, ( 7x - 11)3 = 25 x 52+200

=> ( 7x - 11 )3 = 32 . 25 + 200

=> ( 7x - 11 )3 = 1000

=> ( 7x - 11 )3 = 103

=> 7x - 11 = 10

=> 7x = 10 + 11 = 21

=> x = 21 : 7 = 3

1 tháng 11 2023

Câu 17

Để n - 1 là ước của 3n + 6 thì (3n + 6) ⋮ (n - 1)

Ta có:

3n + 6 = 3n - 3 + 9 = 3(n - 1) + 9

Để (3n + 6) ⋮ (n - 1) thì 9 ⋮ (n - 1)

⇒ n - 1 ∈ Ư(9) = {-9; -3; -1; 1; 3; 9}

⇒ n ∈ {-8; -2; 0; 2; 4; 10}

Mà n là số tự nhiên

⇒ n ∈ {0; 2; 4; 10}

1 tháng 11 2023

Câu 22

A = 3 + 3² + 3³ + ... + 3²⁰²⁵

⇒ 3A = 3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3²⁰²⁶

⇒ 2A = 3A - A

= (3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3²⁰²⁶) - (3 + 3² + 3³ + ... + 3²⁰²⁵)

= 3²⁰²⁶ - 3

⇒ 2A + 3 = 3²⁰²⁶ - 3 + 3

⇒ 2A + 3 = 3²⁰²⁶

Mà 2A + 3 = 3ⁿ

⇒ 3ⁿ = 3²⁰²⁶

⇒ n = 2026