Cho A=2x(x-1/2). Tìm x để
a) A=0
b)A> hoặc =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Vì \(\dfrac{1}{2}\ne-\dfrac{2}{1}\)
nên hệ luôn có nghiệm duy nhất
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2y=3-m\\2x+y=3\left(m+2\right)\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-2y=3-m\\4x+2y=6\left(m+2\right)=6m+12\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}5x=3-m+6m+12=5m+15\\x-2y=3-m\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=m+3\\2y=x-3+m=m+3-3+m=2m\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=m+3\\y=m\end{matrix}\right.\)
Để x>0 và y<0 thì \(\left\{{}\begin{matrix}m+3>0\\m< 0\end{matrix}\right.\)
=>-3<m<0
b: \(A=x^2+y^2=\left(m+3\right)^2+m^2\)
\(=2m^2+6m+9\)
\(=2\left(m^2+3m+\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=2\left(m^2+3m+\dfrac{9}{4}+\dfrac{9}{4}\right)\)
\(=2\left(m+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{9}{2}>=\dfrac{9}{2}\forall m\)
Dấu '=' xảy ra khi \(m+\dfrac{3}{2}=0\)
=>\(m=-\dfrac{3}{2}\)
a) \(\left(x-1\right)^2+\left(3-x\right)\left(3+x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x+1+9-x^2=0\)
\(\Rightarrow2x=10\Rightarrow x=5\)
b) \(\left(x-2\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2-2x-1\right)\left(x-2+2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow-\left(x+3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(x-1\right)^2+\left(3-x\right)\left(3+x\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-2x+1+9-x^2=0\\ \Leftrightarrow-2x=-10\\ \Leftrightarrow x=5\)
b) \(\left(x-2\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x^2-4x+4-4x^2-4x-1=0\\ \Leftrightarrow-3x^2-8x+3=0\\ \Leftrightarrow3x^2+8x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(3x^2+9x\right)-\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(3x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
1.
a.\(\Leftrightarrow7x-5x=3+12\)
\(\Leftrightarrow2x=15\Leftrightarrow x=\dfrac{15}{2}\)
b.\(\Leftrightarrow6x-10-7x-7=2\)
\(\Leftrightarrow x=-19\)
c.\(\Leftrightarrow1-3x=4x-3\)
\(\Leftrightarrow7x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
d.\(\Leftrightarrow8x^2-4x+12x-6-8x^2-8x-2=12\)
\(\Leftrightarrow-2=12\left(voli\right)\)
a) Ta có: \(2x^2+3xy+2y^2\)
\(=2\left(x^2+\dfrac{3}{2}xy+y^2\right)\)
\(=2\left(x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{3}{4}y+\dfrac{9}{16}y^2+\dfrac{7}{16}y^2\right)\)
\(=2\left(x+\dfrac{3}{4}y\right)^2+\dfrac{7}{8}y^2\ge0\forall x,y\)(đpcm)
\(a,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-1-2x-1\right)\left(x-1+2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow-3x\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a. A = 2x(x - 1/2) = 0
câu b ltn bạn