Tím x , biết
x:(12+13)=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x=\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{15+11}{13}=\dfrac{26}{13}\)
\(BC\left(12,21,28\right)=B\left(84\right)=\left\{0;84;168;252;336;...\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{168;252\right\}\left(150< x< 300\right)\)
\(x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{4}{x-2}\) hay \(x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{4}{x}-2\) vậy bạn?
\(x^3-3x^2+3x-1=-8\)
\(\Leftrightarrow x-1=-2\)
hay x=-1
a, \(7^{2019}=7^3.7^{2016}=343.\left(7^4\right)^{504}=343.\left(...1\right)^{504}=343.\left(...1\right)=\left(....3\right)\)
b, \(12^{2019}=12^3.12^{2016}=\left(...8\right).\left(12^4\right)^{504}=\left(...8\right).\left(...6\right)^{504}=\left(...8\right).\left(...6\right)=\left(...8\right)\)
c, \(11^8+12^8+13^8+14^8+15^8+16^8\)
\(=\left(...1\right)+\left(12^4\right)^2+\left(13^4\right)^2+\left(...5\right)+\left(...6\right)=\left(....1\right)+\left(....6\right)^2+\left(...1\right)^2+\left(...5\right)+\left(...6\right)\)
\(=\left(....1\right)+\left(....6\right)+\left(...1\right)+\left(...5\right)+\left(...6\right)=\left(...9\right)\)
d, \(11^{123}+13^{124}+15^{125}=\left(....1\right)+\left(13^4\right)^{31}+\left(....5\right)=\left(...1\right)+\left(...1\right)+\left(....5\right)=\left(...7\right)\)
\(a,7^{2019}=\left[7^3\right]^{673}=\overline{....}3^{673}=\overline{....3}\)
Vậy chữ số tận cùng của 72019 là 3
\(b,12^{2019}=\left[12^3\right]^{673}=\overline{....8}^{673}=\overline{....8}\)
Vậy chữ số tận cùng của 122019 là 8
Làm nốt
\(\left(x-3\right)=\left(3-x\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x-3=\left(x-3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[1-\left(x-3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\4-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\end{matrix}\right.\)
___________
\(x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{64}\)
\(\Leftrightarrow x^3+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot x^2+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot x+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{1}{64}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{1}{4}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
So do la 325
ban nhe
tk nha@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
LOL
x : ( 12 + 13 ) = 8
x : 25 = 8
x = 8 x 25
x = 200
x:25=8
x=200
k mk nhé