K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2024

`xy - 3x + 2y = 1`

`=> (xy - 3x) = 1 - 2y`

`=> x (y - 3) = 1 - 2y`

Xét `y = 3` thì `x ` không có giá trị tồn tại

`=> y` khác `3`

`=> x =` \(\dfrac{1-2y}{y-3}\)

Do `x` là số nguyên 

`=> 1 - 2y` chia hết `y - 3`

`=> 2y - 1` chia hết `y - 3`

`=> 2y - 6 + 5` chia hết `y - 3`

`=> 2(y-3) + 5` chia hết `y - 3`

Do `y - 3` chia hết `y - 3`

`=> 5` chia hết `y - 3`

`=> y-3` thuộc {`-5;-1;1;5`}

`=> y` thuộc {`-2;2;4;8`} (Thỏa mãn)

Tương ứng: `x` thuộc {`-1;3;-7;-3`} (Thỏa mãn) 

Vậy `(x;y) = (-1;-2);(3;2);(-7;4);(-3;8)`

\(Q=x^2+2xy+\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(2y^3-y^3\right)=x^2+2xy+y^3\)

\(P=\left(\dfrac{1}{3}x^2y-\dfrac{1}{3}x^2y\right)+\left(xy^2+\dfrac{1}{2}xy^2\right)-\left(xy+5xy\right)=\dfrac{3}{2}xy^2-6xy\)

a: (3x^2-4)(x+3y)

=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y

=3x^3+9x^2y-4x-12y

b: (c+3)(x^2+3x)

=c*x^2+c*3x+3x^2+9x

=cx^2+3cx+3x^2+9x

c: (xy-1)(xy+5)

=xy*xy+5xy-xy-5

=x^2y^2+4xy-5

d: (3x+5y)(2x-7y)

=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y

=6x^2-21xy+10xy-35y^2

=6x^2-11xy-35y^2

e: -(x-1)(-x^2+2y)

=(x-1)(x^2-2y)

=x^3-2xy-x^2+2y

f: (-x^2+2y)(x^2+2y)

=(2y)^2-x^4

=4y^2-x^4

9 tháng 5 2020

Bài giải:

https://scontent-hkt1-1.xx.fbcdn.net/v/t1.15752-9/96548740_1127409560949458_7352362129552310272_n.png?_nc_cat=109&_nc_sid=b96e70&_nc_ohc=P0mwny3fohMAX8mFLYM&_nc_ht=scontent-hkt1-1.xx&oh=c7b8ce65257bcaec845cbc40a03436cc&oe=5EDC5982

9 tháng 5 2020

\(\Leftrightarrow P=\left(\frac{1}{3}x^2y-\frac{1}{3}x^2y\right)+\left(xy^2+\frac{1}{2}xy^2\right)-\left(xy+5xy\right)\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{3}{2}xy^2-6xy\)

Thay \(x=0,5;y=1\)vaof  P; dc:

\(P=\frac{3}{2}\cdot0,5-6.0,5=\frac{1}{2}\left(\frac{3}{2}-\frac{12}{2}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{-9}{2}=-\frac{9}{4}\)

A=1/3x^2y-1/3x^2y+xy^2+1/2xy^2-xy-5xy

=3/2xy^2-6xy

27 tháng 7 2023

`A=1/3x^2y+xy^2-xy+1/2xy^2-5xy-1/3x^2y`

`=(1/3x^2y-1/3x^2y)+(xy^2+1/2xy^2)-xy-5xy`

`=3/2xy^2-6xy`

13 tháng 2 2022

\(P=\dfrac{1}{3}x^2y+xy^2-xy+\dfrac{1}{2}xy^2-5xy-\dfrac{1}{3}x^2y=\dfrac{3}{2}xy^2-6xy\)

Thay x = 2 ; y = 1 ta được 

\(\dfrac{3}{2}.2.1-6.2.1=3-12=-9\)

13 tháng 2 2022

Thank you..

a: Ta có: M+N

\(=-xy^2+3x^2y-x^2y^2+\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2+\dfrac{-2}{3}x^2y^2\)

\(=-2xy^2+\dfrac{7}{2}x^2y-\dfrac{5}{3}x^2y^2\)

b: Ta có: N-Q=M

nên \(Q=N-M\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2+xy^2-3x^2y+x^2y^2\)

\(=\dfrac{-5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2\)

22 tháng 8 2021

a) \(M+N=-xy^2+3x^2y-x^2y^2+\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2=\dfrac{7}{2}x^2y-2xy^2-\dfrac{5}{3}x^2y^2\)b) \(N-Q=M\Rightarrow Q=N-M=\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2+xy^2-3x^2y+x^2y^2=-\dfrac{5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2\)c) \(Q=-\dfrac{5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2=-\dfrac{5}{2}.\left(-1\right)^2.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}.\left(-1\right)^2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=-\dfrac{7}{6}\)

6 tháng 6 2019

#)Giải :

a) \(M=\left(3x^3+3x^2y-3xy^2+xy\right)-\left(2x^3-3x^2y-3xy^2+xy+1\right)\)

\(M=\left(3x^3-2x^3\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)+\left(-3xy^2+3xy^2\right)-\left(xy-xy\right)+1\)

\(M=x^3+1\)

b) \(M=-28\Leftrightarrow1+x^3=-28\)

\(\Rightarrow x^3=-27=\left(-3\right)^3=-3\)

Vậy ..................................................

trả lời 

B=-3

chúc bn 

hc tốt

A=1/3x^2y-1/3x^2y+xy^2-xy+1/2xy^2-5xy

=3/2xy^2-6xy

=3/2*1/2*1^2-6*1/2*1

=3/4-3=-9/4

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`A = 1/3x^2y + xy^2 - xy + 1/2xy^2 - 5xy - 1/3x^2y`

`= (1/3 x^2y - 1/3x^2y) + (xy^2 + 1/2xy^2) + (-xy - 5xy)`

`= 3/2 xy^2 - 6xy`

Thay `x = 1/2; y = 1` vào A

`A = 3/2* 1/2 * 1^2 - 6*1/2 * 1`

`= 3/4 - 3`

`= -9/4`

Vậy, `A = -9/4.`

15 tháng 5 2017

a) x6+x2y5+xy6+x2y5-xy6

= x6+(x2y5+x2y5)+(xy6-xy6)

= x6+2x2y5

b) \(\dfrac{1}{2}\)x2y3-x2y3+3x2y2z2-z4-3x2y2z2

= (\(\dfrac{1}{2}\)x2y3-x2y3)+(3x2y2z2-3x2y2z2)-z4

= -\(\dfrac{1}{2}\)x2y3-z4