K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{1}{-7^{2018}}:\dfrac{1}{14^{2018}}=\dfrac{-1}{7^{2018}}\cdot14^{2018}\)

\(=\dfrac{-7^{2018}\cdot2^{2018}}{7^{2018}}=-2^{2018}\)

5 tháng 7 2024

\(\dfrac{1}{\left(-7\right)^{2018}}:\dfrac{1}{14^{2018}}=\dfrac{1}{7^{2018}}\times14^{2018}\)

\(=\left(\dfrac{14}{7}\right)^{2018}=2^{2018}\)

13 tháng 4 2019

\(A=\frac{2017^{2018+1}}{2017^{2018-3}}\)và \(B=\frac{2017^{2018-1}}{2017^{2018-5}}\)

Có \(A=\frac{2017^{2019}}{2017^{2015}}\)và \(B=\frac{2017^{2017}}{2017^{2013}}\)

\(\frac{2017^{2019}}{2017^{2015}}>\frac{2017^{2018}}{2017^{2015}}\)\(\frac{2017^{2017}}{2017^{2013}}>\frac{2017^{2017}}{2017^{2015}}\)

Vì \(\frac{2017^{2018}}{2017^{2015}}>\frac{2017^{2017}}{2017^{2015}}\)

Vậy A>B

30 tháng 4 2023

bn cho mình gửi sắp đến thi học kì 2 rồi. đây là những món quà mà bn sẽ nhận đc:
1: áo quần
2: tiền
3: đc nhiều người yêu quý
4: may mắn cả
5: luôn vui vẻ trong cuộc sống
6: đc crush thích thầm
7: học giỏi
8: trở nên xinh đẹp
phật sẽ ban cho bn những điều này nếu cậu gửi tin nhắn này cho 25 người, sau 3 ngày bn sẽ có những đc điều đó. nếu bn ko gửi tin nhắn này cho 25 người thì bn sẽ luôn gặp xui xẻo, học kì 2 bn sẽ là học sinh yếu và bạn bè xa lánh( lời nguyền sẽ bắt đầu từ khi đọc) ( mình
 cũng bị ép);-;

30 tháng 4 2023

bn cho mình gửi sắp đến thi học kì 2 rồi. đây là những món quà mà bn sẽ nhận đc:
1: áo quần
2: tiền
3: đc nhiều người yêu quý
4: may mắn cả
5: luôn vui vẻ trong cuộc sống
6: đc crush thích thầm
7: học giỏi
8: trở nên xinh đẹp
phật sẽ ban cho bn những điều này nếu cậu gửi tin nhắn này cho 25 người, sau 3 ngày bn sẽ có những đc điều đó. nếu bn ko gửi tin nhắn này cho 25 người thì bn sẽ luôn gặp xui xẻo, học kì 2 bn sẽ là học sinh yếu và bạn bè xa lánh( lời nguyền sẽ bắt đầu từ khi đọc) ( mình
 cũng bị ép);-;

3 tháng 1 2019

B=1+1/5+1/52+...+1/52018
=>5B=5+1+1/5+...+1/52017
=>5B-B=5-1/52018
=>4B=5-1/52018
=>B=(5-1/52018)/4

3 tháng 1 2019

\(B=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\)

\(\Rightarrow5B=5\left(1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\right)\)

\(\Rightarrow5B=5+1+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{2017}}\)

\(\Rightarrow5B-B=\left(5+1+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{2017}}\right)-\left(1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\right)\)

\(\Rightarrow4B=5-\frac{1}{5^{2018}}\)

\(\Rightarrow B=\frac{5-\frac{1}{5^{2018}}}{4}\)

Vậy \(B=\frac{5-\frac{1}{5^{2018}}}{4}\)

\(\left(9^2\cdot\dfrac{3^3}{3^7}\right)\cdot2018\)

\(=\dfrac{3^4}{3^4}\cdot2018\)

=2018

14 tháng 10 2023

a) \(12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{12\cdot4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16+4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

b) \(\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}:2-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}-\dfrac{1}{4}\cdot\left(1-9\right)\)

\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{4}\)

\(=\dfrac{17}{4}\) 

c) \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{12}:\dfrac{5}{11}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot\left(-\dfrac{11}{5}+1\right)\)

\(=\dfrac{1}{12}\cdot-\dfrac{6}{5}\)

\(=-\dfrac{1}{10}\) 

d) \(\dfrac{\left(-1\right)^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left|-\dfrac{5}{6}\right|\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\left(2+\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}:\dfrac{8}{3}-\dfrac{5}{6}\)

\(=-\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{6}\)

\(=-\dfrac{11}{15}\) 

e) \(\dfrac{3^7\cdot8^6}{6^6\cdot\left(-2\right)^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot\left(2^3\right)^6}{2^6\cdot3^6\cdot2^{12}}\)

\(=\dfrac{3^7\cdot2^{18}}{2^{6+12}\cdot3^6}\)

\(=\dfrac{2^{18}\cdot3^7}{2^{18}\cdot3^6}\)

\(=3^{7-6}\)

\(=3\)

14 tháng 10 2023

\(a,12\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\\ =12\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{20}{3}\\ b,\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-\left[0,5:2-\sqrt{81}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{2}-9\cdot\dfrac{1}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{9}{4}\right)\\ =\dfrac{9}{4}-\left(-\dfrac{8}{4}\right)\\ =\dfrac{17}{4}\)

\(c,\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\\ =\left(-\dfrac{9}{12}+\dfrac{8}{12}\right)\cdot\dfrac{11}{5}+\left(-\dfrac{3}{12}+\dfrac{4}{12}\right)\\ =-\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{11}{60}+\dfrac{1}{12}\\ =-\dfrac{1}{10}\)

\(d,\dfrac{-1^3}{15}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2:2\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{6}\\ =-\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{14}{15}\)

`e,` Không hiểu đề á c: )