5^100 - 5^99 + 5^98 - 5^97 + ..... + 5^2 - 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 100 - 99 + 98 - 97 + ... + 4 - 3 + 2
= 1 + 1 + ... + 1 + 2
= 1 x 49 + 2
= 49 + 2
= 51
B = 100 - 5 - 5 - 5 - 5 - ... - 5
= 100 - (5 + 5 + 5 + 5 + ... + 5)
= 100 - (5 x 20)
= 100 - 100
= 0
A=100-99+98-97+.......+4-3+2
A=1+1+1+1+1........+1+2 (có 49 chữ số 1)
A=49+2
A=51
B=100-5-5-5-5-5-............-5 (có 20 chữ số 5)
B=100-5.20
B=100-100
B=0
1/2 + 2/3 + 3/4 + 4/5 + 5/6 + 6/7 + 7/8 + 8/9 + ........+ 95/96 + 96/97 + 97/98 + 98/99 + 99/100 = ?
Số các số hạng là:
(2000 - 100) : 1 + 1 = 1901
Tổng là:
(2000 + 100) x 1901 : 2 = 1996050
Đáp số : 1996050
A = 1 - 2 - 3 - 4 + 5 - 6 - 7 - 8 + ........... + 97 - 98 - 99 - 100 (100 số )
A = (1 - 2 - 3 - 4) + (5 - 6 - 7 - 8) + ................ + (97 - 98 - 99 - 100)
(25 cặp , tính bằng cách lấy số cả dãy chia cho số số của mỗi cặp )
A = (-8) . 25
A = -200
B=1+2-(3+4)+5+6-..-100+101
B=(3+11+19+...+195)-(7+15+...+199)+101
B=25.99-25.103+101
B=-100+101=1
Vậy B=1
a
\(A=1+3+3^2+3^3+....+3^{100}\)
\(3A=3+3^2+3^3+3^4+.....+3^{101}\)
\(2A=3^{101}-1\)
\(A=\frac{3^{101}-1}{2}\)
b
\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{98}}\)
\(B=1-\frac{1}{2^{99}}\)
c
\(C=5^{100}-5^{99}+5^{98}-5^{97}+....+5^2-5+1\)
\(5C=5^{101}-5^{100}+5^{99}-5^{98}+....+5^3-5^2+5\)
\(6C=5^{101}+1\)
\(C=\frac{5^{101}+1}{6}\)
\(B=\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}B=\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\)
\(\Rightarrow B-\frac{1}{2}B=\left[\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\right]-\left[\left(\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}\right)^2+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\right]\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}B=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\Rightarrow B=\left[\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\right].2\)
\(C=5^{100}-5^{99}-5^{98}-5^{97}-...-5^2-5\)
\(C=5^{100}-\left(5^{99}+5^{98}+5^{97}+...+5^2+5\right)\)
\(C=5^{100}-\left(5+5^2+...+5^{97}+5^{98}+5^{99}\right)\)
\(\text{Đặt }B=5+5^2+...+5^{97}+5^{98}+5^{99}\)
\(5B=5^2+5^3+...+5^{98}+5^{99}+5^{100}\)
\(5B-B=5^{100}-5\)
\(4B=5^{100}-5\)
\(B=\frac{5^{100}-5}{4}\)
Thay \(B=\frac{5^{100}-5}{4}\) vào biểu thức ta có :
\(C=5^{100}-\frac{5^{100}-5}{4}\)
\(C=5^{100}-5^{99}-5^{98}-5^{97}-...-5^2-5\)
\(C=5^{100}-\left(5^{99}+5^{98}+5^{97}+...+5^2+5\right)\)
\(C=5^{100}-\left(5+5^2+...+5^{97}+5^{98}+5^{99}\right)\)
\(\text{Đặt }B=5+5^2+...+5^{97}+5^{98}+5^{99}\)
\(5B=5^2+5^3+...+5^{98}+5^{99}+5^{100}\)
\(5B-B=5^{100}-5\)
\(4B=5^{100}-5\)
Thay \(4B=5^{100}-5\) và \(3B=\frac{\left(5^{100}-5\right)}{3}\) vào biểu thức ta có :
\(C=5^{100}-\left(5^{100}-5\right)+\frac{\left(5^{100}-5\right)}{3}\)
\(C=5^{100}-5^{100}+5+\frac{5^{100}-5}{3}\)
\(c=5+\frac{5^{100}-5}{3}\)
A = 5100 - 599 + 598 - 597 + ... + 52 - 5
5A = 5101 - 5100 + 599 - 598 + ... + 53 - 52
5A + A = 5101 - 5
6A = 5101 - 5
A = \(\dfrac{5^{101}-5}{6}\)
\(\text{Đặt }A=5^{100}-5^{99}+5^{98}-5^{97}+...+5^2-5\\5A=5^{101}-5^{100}+5^{99}-5^{98}+...+5^3-5^2\\5A+A=(5^{101}-5^{100}+5^{99}-5^{98}+...+5^3-5^2)+(5^{100}-5^{99}+5^{98}-5^{97}+...+5^2-5)\\\\6A=5^{101}-5\\\Rightarrow A=\frac{5^{101}-5}{6}\)