0,75 + 3/6 - 8/2 = 5/3 + x . -5/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
1) \(\left|4-2x\right|.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}.3\)
\(\left|4-2x\right|=1\)
=>\(4-2x=\pm1\)
+)\(TH1:4-2x=1\) +)\(TH2:4-2x=-1\)
\(2x=4-1\) \(2x=4-\left(-1\right)\)
\(2x=3\) \(2x=4+1\)
\(x=3:2\) \(2x=5\)
\(x=1,5\) \(x=5:2\)
Vậy x=1,5 \(x=2,5\)
Vậy x=2,5
2) \(\left(-3\right)^2:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(9:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=9:\left(-3\right)\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
=> \(x+\left(-1\right)\) sẽ không có giá trị nào ( Vì giá trị tuyệt đối luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 )
Vậy x = \(\varnothing\)
a) \(0,75\times26+49\times\frac{3}{4}+\frac{3}{4}\times24+\) \(0,75\)
\(=\) \(0,75\times\left(26+1\right)+\frac{3}{4}\times\left(49+24\right)\)
\(=\) \(\frac{3}{4}\times27+\frac{3}{4}\times73\)
\(=\) \(\frac{3}{4}\times\left(27+73\right)\)
\(=\)\(\frac{3}{4}\times100=75\)
b) câu b,c làm tương tự
\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x=0,75x-\frac{7}{8}\)
\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-0,75x=-\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-\frac{3}{4}x=-\frac{11}{8}\)
\(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}x=-\frac{11}{8}\)
\(-\frac{1}{4}x=-\frac{11}{8}\)
\(x=-\frac{11}{8}:-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{11}{2}\)
3: Số học sinh giỏi là 40*1/5=8 bạn
Số học sinh trung bình là 32*3/8=12 bạn
Số học sinh khá là 32-12=20 bạn
1:
a: -1/3+7/6=7/6-2/6=5/6
b: 5/7-3/5=25/35-21/35=4/35
c: 0,75*4/5=4/5*3/4=3/5
Bài 1:
1: =-5/24+16/27+3/4
=-5/24+18/24+16/27
=13/24+16/27
=117/216+128/216=245/216
2: =-1/3+1/3+6/7=6/7
3: \(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=1-\dfrac{7}{12}=\dfrac{5}{12}\)
4: \(=-\dfrac{5}{8}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{6}{10}=\dfrac{-125+112-120}{200}=\dfrac{-133}{200}\)
\(0,75+\dfrac{3}{6}-\dfrac{8}{2}=\dfrac{5}{3}+x.\dfrac{-5}{6}\\ \Rightarrow-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{6}-\dfrac{8}{2}-\dfrac{5}{3}\\ \Rightarrow-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{9}{12}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{48}{12}-\dfrac{20}{12}\\ \Rightarrow-\dfrac{5}{6}x=-\dfrac{53}{12}\\ \Rightarrow x=\left(-\dfrac{53}{12}\right):\left(-\dfrac{5}{6}\right)\\ \Rightarrow x=\dfrac{53}{10}\)