Tìm x
3x-1:3=27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án B.
Ta có y ' = 3 x 2 x - 2 - x 3 x - 2 2 = 2 x 2 x - 3 x - 2 2 .
Do tiếp tuyến song song với trục hoành ⇒ y ' = 0 ⇔ [ x = 0 ⇒ y = - 27 x = 3 ⇒ y = 0
Với x = 3,y = 27 ⇒ PTTT là: y = 0 ≡ O x (loại)
Với x = 0, y = -27 ⇒ PTTT là: y = -27.
Vậy có 1 tiếp tuyến thỏa mãn.
\(x^3-3\left(m+1\right)x^2+2mx+m+2=0\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-3mx-2x-m-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[x^2-x\left(3m+2\right)-m-2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x^2-x\left(3m+2\right)-m-2=0\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)có\) \(3ngo\) \(phân\) \(biệt\Leftrightarrow\left(2\right)\) \(có\) \(2\) \(ngo\) \(phân\) \(biệt\ne1\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}g\left(1\right)\ne0\\\Delta>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne\dfrac{-3}{4}\\\left(3m+2\right)^2-4\left(-m-2\right)>0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne\dfrac{-3}{4}\\9m^2+16m+12>0\left(luôn-đúng\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow m\ne\dfrac{-3}{4}\) \(thì\left(1\right)\) \(có\) \(3ngo\) \(phân\) \(biệt\)
\(do\left(2\right)\) \(\) \(có\) \(2\) \(ngo\) \(phân\) \(biệt\ne1\Rightarrow x3=1\)
\(\Rightarrow x1+x2=2\)
\(vi-ét\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x1+x2=3m+2\\x1x2=-m-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow3m+2=2\Leftrightarrow m=0\left(tm\right)\)
\(3x+17=12\\ 3x=12-17\\ 3x=\left(-5\right)\\ x=\dfrac{-5}{3}\)
\(3x^2+10x-8=0\\ \Leftrightarrow3x^2+12x-2x-8=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x+4\right)-2\left(x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-4;\dfrac{2}{3}\right\}\)
3x-1:3=27
=> 3x-1=27.3
=> 3x-1=81
=> 3x=81+1
=> 3x=82 ( đề có gì sai sai )