K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2017

hi hello

bạn đang off à?@@@@@#$^()%Ư@Q@{Ư|:"<??">>:{POIUYSDGH}

29 tháng 9 2017

ai trả lời giúp với

NV
29 tháng 6 2019

Câu a kia đề là \(3\sqrt{3x^3-8}\) hay \(3\sqrt{3x^3}-8\)

b/ \(x=\sqrt[3]{5\sqrt{6}+5}-\sqrt[3]{5\sqrt{6}-5}\)

\(\Rightarrow x^3=10-3x\left(\sqrt[3]{\left(5\sqrt{6}+5\right)\left(5\sqrt{6}-5\right)}\right)=10-15x\)

\(\Leftrightarrow x^3+15x=10\)

29 tháng 6 2019

3\(\sqrt{3x^3}-8\) nhé , mình ghi nhầm .

NV
28 tháng 7 2021

ĐKXĐ: \(x\ge2\)

\(\dfrac{\left(\sqrt{3x-5}-\sqrt{x-2}\right)\left(\sqrt{3x-5}+\sqrt{x-2}\right)}{\sqrt{3x-5}+\sqrt{x-2}}=\dfrac{2x-3}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-3}{\sqrt{3x-5}+\sqrt{x-2}}=\dfrac{2x-3}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\left(ktm\right)\\\sqrt{3x-5}+\sqrt{x-2}=3\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

Xét (1)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x-5}-2+\sqrt{x-2}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-3\right)}{\sqrt{3x-5}+2}+\dfrac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\dfrac{3}{\sqrt{3x-5}+2}+\dfrac{1}{\sqrt{x-2}+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)  (do \(\dfrac{3}{\sqrt{3x-5}+2}+\dfrac{1}{\sqrt{x-2}+1}>0;\forall x\ge2\))

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=3\)

1 tháng 7 2019

a) + \(VT=\sqrt{x^2+2x+10}+x^2+2x+1+7\)

\(=\sqrt{x^2+2x+1}+\left(x+1\right)^2+7>0\forall x\)

=> ptvn

d) ĐK : \(x^2+7x+7\ge0\)

Đặt \(t=\sqrt{x^2+7x+7}\ge0\) \(\Rightarrow t^2=x^2+7x+7\)

\(pt\Leftrightarrow3\left(x^2+7x+7\right)-3+2\sqrt{x^2+7x+7}-2=0\)

\(\Leftrightarrow3t^2+2t-5=0\Leftrightarrow\left(3t+5\right)\left(t-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow t=1\) ( do \(3t+5>0\forall t\ge0\) )

\(\Leftrightarrow x^2+7x+1=0\Leftrightarrow x^2+7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\) ( TM )

1 tháng 7 2019

f) ĐK : \(x\ge1\)

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}a=\sqrt{x-1}\ge0\\b=\sqrt{x+3}\ge0\end{matrix}\right.\) thì pt trở thành :

\(a+b-ab-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)-b\left(a-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1-b\right)\left(a-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=1\\b=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}=1\\\sqrt{x+3}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(TM\right)\\x=-2\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)

17 tháng 10 2018
mấy bài này bn đặt ẩn phụ là ra
17 tháng 10 2018

cho mình hỏi hai ý đầu thôi, hai ý sau mình giải ra rồi. Thanks Zero ~

11 tháng 10 2021

a: \(f\left(-x\right)=-2\cdot\left(-x\right)^3+3\cdot\left(-x\right)\)

\(=2x^3-3x\)

\(=-\left(-2x^3+3x\right)\)

=-f(x)

Vậy: f(x) là hàm số lẻ

c: TXĐ: D=[-2;2]

Nếu \(x\in D\Leftrightarrow-x\in D\)

\(f\left(-x\right)=\sqrt{6-3\cdot\left(-x\right)}-\sqrt{6+3\cdot\left(-x\right)}\)

\(=\sqrt{6+3x}-\sqrt{6-3x}\)

\(=-f\left(x\right)\)

Vậy: f(x) là hàm số lẻ

11 tháng 10 2021

Còn b,d thì làm sao v ạ.

e) Ta có: \(E=\left(3x+2\right)\left(3x-5\right)\left(x-1\right)\left(9x+10\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-15x+6x-10\right)\left(9x^2+10x-9x-10\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10-9x\right)\left(9x^2-10+x\right)+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-8x\left(9x^2-10\right)-9x^2+24x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-8x\left(9x^2-10\right)+15x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)^2-3x\left(9x^2-10\right)-5x\left(9x^2-10\right)+15x^2\)

\(=\left(9x^2-10\right)\left(9x^2-3x-10\right)-5x\left(9x^2-10-3x\right)\)

\(=\left(9x^2-3x-10\right)\left(9x^2-5x-10\right)\)