K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

14 tháng 7 2021

a, \(3x^3-5x^2-x-2>0\)

\(< =>3x^3+x^2+x-6x^2-2x-2>0\)

\(< =>x\left(3x^2+x+1\right)-2\left(3x^2+x+1\right)>0\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(3x^2+x+1\right)>0\)

có \(3x^2+x+1=3\left(x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{3}\right)=3\left[x^2+2.\dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{36}+\dfrac{35}{36}\right]\)

\(=3\left[\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{35}{36}\right]>0=>x-2>0< =>x>2\)

b, \(A=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)

\(A=x^2-2xy+y^2+x^2-2x+1+2\)

\(A=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\)

dấu"=" xảy ra<=>\(x=y=1\)

12 tháng 8 2021

Đừng dùng đạo hàm hay gì nhá

27 tháng 10 2018

\(\left|2x-1\right|+\left|2x-3\right|=\left|2x-1\right|+\left|3-2x\right|\)

\(\Rightarrow A=\left|2x-1\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2x-1+3-2x\right|\)

\(\Rightarrow A=\left|2x-1\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2\right|=2\)

dấu "="xảy ra khi \(\left(2x-1\right).\left(3-2x\right)\ge0\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}\le x\le\frac{3}{2}\)

vậy min A=2 khi \(\frac{1}{2}\le x\le\frac{3}{2}\)