(x+1)+(x+2)+(x+3).....+(x+100)=9050
ai giai dung minh tik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thiếu vế phải rồi, mình biến đổi vế trái ra nhé
Ta có: \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)\)
\(=\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+100\right)\)
\(=100x+\frac{\left(1+100\right)\cdot\left[\left(100-1\right)\div1+1\right]}{2}\)
\(=100x+5050\)
=2/33 x ( 6/12 + 9/12 - 4/12 )
=2/33 x ( (6+9-4 )/12)
=2/33 x 11/12
=(2 x 11) / (33 x12)
=1/18
BAN NHO GIU LOI HUA K NHA
\(5x\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)-5\\ \Leftrightarrow5x^2-15x=5x^2-10x-x+2-5\\ \Leftrightarrow4x-3=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\)
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) +...+ (x + 100) = 5750
x + 1 + x + 2+ x + 3 + ... + x + 100 = 5750
(x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 5750
100x + \(\frac{100.101}{2}\)= 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 5750 - 5050
100x = 700 <=> x = 7
Vậy x = 7
(x-3)(\(x^2\)+3x+9)+x(5-\(x^2\))=6x
⇔x(\(x^2\)+3x+9) - 3(\(x^2\)+3x+9) + 5x - \(x^3\) = 6x
⇔\(x^3\)+\(3x^2\)+\(9x\)-3\(x^2\)-\(9x\)-27+5x-\(x^3\)=6x
⇔ 5x - 27 = 6x
⇔ 5x - 6x = 27
⇔ -1x = 27
⇔ x = -27
Bạn có thể giải lại, mình chưa chắc nó là đúng ^^"
(x+1)2-(x+1)=0
<=> (x+1)2 hoặc x+1=0
(x+1)2=0 => x=-1
x+1=0 => x=-1
Vậy x=-1
b) 5x2-13x=0
x(5x-13)=0
<=> x=0 hoặc 5x-13=0
5x-13=0 => 5x=13 => x=13/5
Vậy x=13/5
c) x2-7x3=0
<=> x(x-7x2)=0
=> x=0 hoặc
D=1x2x3 + 3x4x5 + ... + 99x100x101 đề chính xác là như vậy ah bn?
C=\(^{5x^2+20x+2010}\)
Vì C \(\ge\)2010
Nên GTNN của C là 2010
Khi \(5x^2+20x=0\)
x=0
A=XÉT \(X\le201Ó\)
TA ĐC X-2010+X-2011=2010-X+2011-X
<=>4021-2X
=>CÓ X\(\le\)2010 =>-X\(\le\) 2010 =>-2X\(\ge\)-4021
DẤU '' ='' XẢY RA KHI X=2010
B.,
(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=9050
(x+x+x+...+x)+(1+2+3+...+100)=9050
x*100+(100+1)*100:2=9050
x*100+101*50=9050
x*100+5050=9050
x*100=9050-5050
x*100=4000
x =4000:100
x =40
(k cho mk nhé!!!)
(x + 1 ) + (x + 2) + (x + 3) + ... + (x + 100) = 9050
(x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 9050
(x . 100) + (1 + 100 ) . 100 : 2 = 9050
x . 100 + 5050 = 9050
x .100 = 9050 - 5050
x . 100 = 4000
x = 4000 : 100
x = 40
Vậy x = 40
Học tốt!!!