K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2017

\(1\frac{3}{10}\)

1

18 tháng 9 2017

X+4/7/10=6

=> X+47/10=6

=> X=13/10

5/1/3-X=4/1/3

=> X=5/1/3-4/1/3

=> X=(5-4)+(1/3-1/3)

=> X=1+0

=> X=0

2 tháng 8 2020

mk muốn xem bài của mk đúng hay sai thôi !

chứ làm thì mk làm xong rồi !lolang

2 tháng 8 2020

thank you bạn nha!vui

9 tháng 4 2019

1, Tính tổng:

\(C=\frac{5}{7}\cdot\frac{5}{11}+\frac{5}{7}\cdot\frac{2}{11}-\frac{5}{7}\cdot\frac{14}{11}\)

\(=\frac{5}{7}\cdot\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)=\frac{5}{7}\cdot\frac{-7}{11}=\frac{-5}{11}\)

2, Tìm x:

\(x+\frac{5}{5\cdot9}+\frac{4}{9\cdot13}+\frac{4}{13\cdot17}+...+\frac{4}{41\cdot45}=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\Rightarrow x+\frac{9}{45}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(\Rightarrow x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}\Rightarrow x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}=\frac{-45}{45}=-1\)

- Các bài tìm x còn lại bạn cứ theo trình tự thực hiện phép tính mà làm nhé!

9 tháng 4 2019

\(C=\frac{5}{7}\cdot\frac{5}{11}+\frac{5}{7}\cdot\frac{2}{11}-\frac{5}{7}\cdot\frac{14}{11}\)

\(=\frac{5}{7}\cdot\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)

\(=\frac{5}{7}\cdot-\frac{7}{11}\)

\(=-\frac{5}{11}\)

21 tháng 8 2019

1 cách khác nó phức tạp và khó hơn "n" lần :)) Cơ mà nó chẳng khác của cậu là mấy :v

\(4+\frac{x}{1+\frac{1}{2+\frac{1}{3}}}=\frac{x}{4+\frac{1}{3+\frac{1}{2}}}\)

\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{1+\frac{1}{\frac{7}{3}}}=\frac{x}{4+\frac{1}{\frac{7}{2}}}\)

\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{1+\frac{3}{7}}=\frac{x}{4+\frac{2}{7}}\)

\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{\frac{10}{7}}=\frac{x}{\frac{30}{7}}\)

\(\Leftrightarrow4+x.\frac{7}{10}=x.\frac{7}{30}\)

\(\Leftrightarrow4+\frac{7x}{10}=\frac{7x}{30}\)

\(\Leftrightarrow120+21x=7x\)

\(\Leftrightarrow120=7x-21\)

\(\Leftrightarrow120=-14x\)

\(\Leftrightarrow-\frac{120}{14}=-\frac{60}{7}=x\)

\(\Rightarrow x=-\frac{60}{7}\)

21 tháng 8 2019

Tuấn Huỳnh cách của a có khác gì cách của e đâu.chỉ một bên chọn MSC còn a thì chuyển vế thôi mà

3 tháng 1 2021

a) 3x - 2(5 + 2x) =45 - 2x

=> 3x - 10 - 4x = 45 - 2x

=> 3x - 4x + 2x = 45 + 10

=> x = 55

b) \(\frac{x-3}{5}=6-\frac{1-2x}{3}\)

=> \(\frac{x-3}{5}=\frac{2x+17}{3}\)

=> 5(2x + 17) = 3(x - 3)

=> 10x + 85 = 3x - 9

=> 7x = -94

=> x = -94/7

c) \(\frac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\frac{7x-1}{4}=\frac{2\left(2x+1\right)}{7}-5\)

=> \(\frac{5x-3}{6}-\frac{7x-1}{4}=\frac{4x-33}{7}\)

=> \(\frac{10x-6}{12}-\frac{21x-3}{12}=\frac{4x-33}{7}\)

=> \(\frac{-11x-3}{12}=\frac{4x-33}{7}\)

=> (-11x - 3).7 = (4x - 33).12

= -77x - 21 = 48x - 396

=> x = 3

d) (x - 1)(5x + 3) = (3x - 8)(x - 1)

=> (x - 1)(5x + 3) - (3x - 8)(x -1) = 0

=> (x - 1)(2x + 11) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+11=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5,5\end{cases}}\) 

e) (x - 1)(x2 + 5x - 2) - (x3 - 1) = 0

=> (x - 1)(x2 + 5x - 2) - (x - 1)(x2 + x + 1) = 0

=> (x - 1)(4x - 3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\4x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0,75\end{cases}}\)

f) \(\frac{x-17}{33}+\frac{x-21}{29}+\frac{x}{25}=4\) 

=> \(\left(\frac{x-17}{33}-1\right)+\left(\frac{x-21}{29}-1\right)+\left(\frac{x}{25}-2\right)=0\)

=> \(\frac{x-50}{33}+\frac{x-50}{29}+\frac{x-50}{25}=0\)

=> \(\left(x-50\right)\left(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}\right)=0\)

=> x - 50 = 0 (Vì \(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}\ne0\))

=> x = 50

3 tháng 1 2021

b, \(\frac{x-3}{5}=6-\frac{1-2x}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{5}=\frac{17+2x}{3}\Leftrightarrow3x-9=85+10x\)

\(\Leftrightarrow-7x=94\Leftrightarrow x=-\frac{94}{7}\)

f, sửa : \(\frac{x+1}{65}+\frac{x+3}{63}=\frac{x+5}{61}+\frac{x+7}{59}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{65}+1+\frac{x+3}{63}+1=\frac{x+5}{61}+1+\frac{x+7}{59}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{63}=\frac{x+66}{61}+\frac{x+66}{59}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{63}-\frac{x+66}{61}-\frac{x+66}{59}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+66\right)\left(\frac{1}{65}+\frac{1}{63}-\frac{1}{61}-\frac{1}{59}\ne0\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-66\)

8 tháng 1 2020

1.

\(\frac{2x+3}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{3-4x}{12}\)

\(MC:12\)

Quy đồng :

\(\Rightarrow\frac{3.\left(2x+3\right)}{12}-\left(\frac{2.\left(5x+3\right)}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\frac{6x+9}{12}-\left(\frac{10x+6}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\Leftrightarrow6x+9-\left(10x+6\right)=3x-4\)

\(\Leftrightarrow6x+9-3x=-4-9+16\)

\(\Leftrightarrow-7x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}\)

2.\(\frac{3.\left(2x+1\right)}{4}-1=\frac{15x-1}{10}\)

\(MC:20\)

Quy đồng :

\(\frac{15.\left(2x+1\right)}{20}-\frac{20}{20}=\frac{2.\left(15x-1\right)}{20}\)

\(\Leftrightarrow15\left(2x+1\right)-20=2\left(15x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow30x+15-20=15x-2\)

\(\Leftrightarrow15x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)

22 tháng 9 2018

a) \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\cdot\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\cdot\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\)TH1 : \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)         TH2 : \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)                TH3 : \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)

\(\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\)                                                            \(-\frac{1}{5}x=\frac{3}{5}\)                                   \(\frac{1}{3}x=\frac{4}{3}\)

\(x=\frac{2}{7}\cdot7\)                                                                      \(x=\frac{3}{5}\cdot-5\)                             \(x=\frac{4}{3}\cdot3\)

\(x=2\)                                                                               \(x=-3\)                                     \(x=4\)
Vậy x = 2 hoặc x = -3 hoặc x = 4
b) \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}x-\frac{4}{5}x+1=0\)
 

\(x\cdot\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{4}{5}\right)=1\)

\(x\cdot\frac{5+3-24}{30}=1\)

\(x\cdot\frac{-8}{15}=1\)

\(x=1\cdot\frac{-15}{8}=\frac{-15}{8}\)
Vậy x = \(\frac{-15}{8}\)