Điền vào chỗ trống:
\(4x^2-....+9m^2=\left(...-3m\right)^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{5(x+y)}{2}=\dfrac{5(x+y)(x-y)}{2(x-y)} \\=\dfrac{5(x^2-y^2)}{2(x-y)}=\dfrac{5x^2-5y^2}{2x-2y}\)
8m 3dm =_____cm
Đổi: 8m = ____cm
Vì mét cách cen-ti-mét 2 đơn vị
-> 8m x 100 = 800cm
Đổi: 3dm = _____cm
Vì đề-xi-mét cách cen-ti-mét là 1 đơn vị
-> 3dm x 10 = 30cm
=> 800cm + 30cm = 830cm
2l = _____ml
=> 2l = 2000ml (Cái này hơi lạ lẫm :v)
9m 4cm = _______cm
Đổi: 9m = ______cm
Vì mét cách cen-ti-mét là 2 đơn vị
-> 9m = 900cm
=> 900cm + 4cm = 904cm
2km 40m =____m
Đổi: 2km = _____m
Vì ki-lô-mét cách mét là 3 đơn vị
-> 2km = 2000m
=> 2000m + 40m = 2040m.
a) (0,6)2 < 0,6
Do (0,6)2=0,36 < 0,6
b) (1,3)2 > 1,3
Do (1,3)2=1,69 > 1,3
a) (-2)+ (-5) = -7
Vì: -7< -5
=> (-2)+ (-5) < -7
b) (-3)+ (-8)= -11
Vì: (-10) > (-11)
=> -10> (-3)+ (-8)
Lời giải:
Trước tiên, cần tìm đk của $m$ để 2 PT có nghiệm.
\(\left\{\begin{matrix} \Delta_1=(3m+2)^2-8.12>0\\ \Delta_2=(9m-2)^2-576>0\end{matrix}\right.(*)\)
Gọi nghiệm chung của 2 pt trên là $a$
Ta có: \(\left\{\begin{matrix} 2a^2-(3m+2)a+12=0\\ 4a^2-(9m-2)a+36=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4a^2-2(3m+2)a+24=0\\ 4a^2-(9m-2)a+36=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a(m-2)=4\)
Để $a$ tồn tại thì $m-2\neq 0$. Khi đó $a=\frac{4}{m-2}$
Thế vào PT(1):
\(2(\frac{4}{m-2})^2-(3m+2).\frac{4}{m-2}+12=0\)
Giải PT trên ta thu được $m=3$ (thỏa mãn $(*)$)
Vậy.....