K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2017

<=> x^2/3=24

<=> x^2 = 24*3

<=> x^2=72

<=> x=\(\sqrt{72}\)

mk ko ghi de nha chuc bn hoc tot 

13 tháng 10 2016

yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyfffffffffff

12 tháng 5 2016

x=\(-\frac{125}{27}\)

12 tháng 5 2016

\(x=-\frac{125}{27}\)

12 tháng 5 2016

x = âm 125 / 27

k đii

10 tháng 8 2016

1)

\(2\frac{1}{4}x-9\frac{1}{4}=-7\frac{1}{4}\)

\(2\frac{1}{4}x=\left(-7\frac{1}{4}\right)+9\frac{1}{4}\)

\(2\frac{1}{4}x=2\)

\(x=2:2\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{8}{9}\)

Vậy \(x=\frac{8}{9}\)

15 tháng 8 2017

A ) ĐK: x#0 
Ta có:  
(1) 1+2y/18 = 1+4y/24 
=> 24 + 48y = 18 + 72y 
<=> y=1/4 
(2) 1+4y/24=1+6y/6x  
Thay y=1/4 vào (2) ta tìm đc x=5 (thỏa)

B ) x+y=3(x−y)=x:y
→x+y=3x−3y
→4y=2x
→x:y=4:2=2
→x+y=2
Mà x=2y nên
2y+y=3y=2
→y=2/3
→x=2−2/3=4/3

Chú ý : dấu / nghĩa là phần

Nếu mình đúng thì các bạn k mình nhé

15 tháng 8 2017

a) \(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}\Rightarrow24+48y=18+72y\Rightarrow6=24y\Rightarrow y=\frac{1}{4}\)

\(\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}\Rightarrow\frac{1+4.\frac{1}{4}}{24}=\frac{1+6.\frac{1}{4}}{6x}\Rightarrow\frac{2}{24}=\frac{\frac{5}{2}}{6x}\Rightarrow12x=60\Rightarrow x=5\)

b) \(x+y=3\left(x-y\right)\Rightarrow x+y=3x-3y\Rightarrow4y=2x\Rightarrow x=2y\)

\(x+y=\frac{x}{y}\Rightarrow2y+y=\frac{2y}{y}\Rightarrow3y=2\Rightarrow y=\frac{2}{3}\Rightarrow x=2y=\frac{4}{3}\)

\(\)

21 tháng 9 2016

a) vì y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3/z = 1/x+y+z

=>

y+z+1/x = x+z+2/y = x+y-3=y+z+1+x+z+2+x+y-3/x+y+z = 2x+2y+2z/x+y+z = 2

=> 2 = 1/ x+y+z => x+y+z=1/2

sau đó áp dụng tính chất dãy tỉ số = hau

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{50}=\dfrac{75}{2}-24=\dfrac{27}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3=\dfrac{27}{2}:\dfrac{1}{50}=675\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-1=3\sqrt[3]{25}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}=3\sqrt[3]{25}+1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3\left(3\sqrt[3]{25}+1\right)}{2}\)

5 tháng 10 2019

1-\(\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}=0\)

\(\Rightarrow\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}\)\(=1\)

            \(\frac{27}{8}+x-\frac{53}{24}\)              \(=1:\frac{12}{17}\)

           \(\frac{27}{8}+x=\frac{17}{12}+\frac{53}{24}\)

           \(\frac{27}{8}+x=\frac{34+53}{24}\)

           \(\frac{27}{8}+x=\frac{87}{24}\)

                         \(x=\frac{87}{24}-\frac{27}{8}\)

                        \(x=\frac{87-81}{24}\)

                       \(x=\frac{6}{24}=\frac{1}{4}\)