5x+|3-7x|=4
giúp tớ với!!!!!!!!!!!!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>\(\orbr{\begin{cases}5x+3-7x=4< =>3-7x\ge0\\5x-3+7x=4< =>3-7x< 0\end{cases}}\)
sau đó giải 2 phương trình trên (đối chiếu kết quả vs điều kiện)
\(5x+|3-7x|=4\)
\(\Leftrightarrow5x+3-7x=4\)
\(\Leftrightarrow-2x+3=4\)
\(\Leftrightarrow-2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Toán lớp 7
Die Devil 2 giây trước (20:43)
Thống kê hỏi đáp
Báo cáo sai phạm
5x + |3 − 7x| = 4
⇔ 5x + 3 − 7x = 4
⇔ − 2x + 3 = 4
⇔ − 2x = -\(\frac{1}{2}\)
/3-7x/=3-7x khi và chỉ khi \(3-7x\ge0\Leftrightarrow x\le\frac{3}{7}\)
/3-7x/=7x-3 khi và chỉ khi \(3-7x< 0\Leftrightarrow x>\frac{3}{7}\)
Chỗ này mình lộn
Với \(x\le\frac{3}{7}\Leftrightarrow\)5x+/3-7x/=4\(\Leftrightarrow5x+3-7x=4\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Với \(x>\frac{3}{7}\Leftrightarrow\)5x+/3-7x/=4\(\Leftrightarrow5x+7x-3=4\Leftrightarrow x=\frac{7}{12}\)
Với \(x\ge\frac{3}{7}\Leftrightarrow5x+3-7x=4\)
\(\Leftrightarrow-2x=1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Với \(x< \frac{3}{7}\Leftrightarrow5x-3+7x=4\)
\(\Leftrightarrow12x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{12}\)
|3-7x|=4-5x
=>3-7x=4-5x
=>3-7x+5x=4
=>3-2x=4
2x=3-4
2x=-1
x=-1/2
Vậy x=-1/2
tk mk nhA BN
a: \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=9x^3-6x^2+x-3\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=-x^3-6x^2+13x-7\)
b: \(P\left(1\right)=4-6+7-5=-2+7-5=0\)
\(P\left(-2\right)=-32-24-14-5=-73\)
2:
a: =>(x-9)(x-1)=0
=>x=9 hoặc x=1
b: =>(x+4)(x^2-4x+16)+(x+4)(x-16)=0
=>(x+4)(x^2-4x+16+x-16)=0
=>(x+4)(x^2-3x)=0
=>x(x-3)(x+4)=0
=>x=0;x=3;x=-4
bài 2 :
a: =>(x-9)(x-1)=0
=>x=9 hoặc x=1
b: =>(x+4)(x^2-4x+16)+(x+4)(x-16)=0
=>(x+4)(x^2-4x+16+x-16)=0
=>(x+4)(x^2-3x)=0
=>x(x-3)(x+4)=0
=>x=0;x=3;x=-4
cái này là +- đa thức gì đó mk học mà quên rồi
a: \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-2x^3-7x^2-2x+4\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=10x^3-7x^2+8x-14\)
b: \(P\left(1\right)=4-7+3-5=-5\)
\(P\left(-1\right)=-4-7-3-5=-19\)
5x + | 3 - 7x | = 4
=>| 3 - 7x | = 4 - 5x
T/h1: 3 - 7x = 4 - 5x
=>3 - 7x -( 4 - 5x) = 0
=>3 - 7x - 4 + 5x = 0
=> -1 - 2x = 0
=> x = -1/2
T/h2: 3 - 7x = -(4 - 5x)
=>3 - 7x + 4 - 5x = 0
=>7 - 12x = 0
=>x = 7/12