K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2017

(x-11).(x+17)=0

=> x-11=0       hoặc          x+17=0

=> x=11          hoặc           x=-17

Vậy x=11 hoặc x=-17

16 tháng 8 2017

<=> x2 + 17x - 11x - 187 = 0

<=> x2 + 6x - 187 = 0

a = 1 ; b = 6 ; c = - 187

Áp dụng quy tắc và tìm x nhé

21 tháng 7 2017

a) vì (x-7).(x+2) < 0 => hai số bên là 2 số khác dấu

mả x+2 > x-7 => x+2 > 0 , x-7 < 0

vi  x+2 > 0 => x > 0-2=-2        (1)

vỉ x-7 < 0 =>x < 0+7=7            (2)

Từ (1)(2) => -2 < x < 7

               => x={-1,0,1,2,3,4,5,6}

Vay .....

                       

9 tháng 9 2018

ai biết làm nhanh k cho

9 tháng 9 2018

k ghi lộn thành k sory

21 tháng 3 2016

Cho hỏi * là nhân hả?

21 tháng 3 2016

Đúng đó Say You Do * là nhân .


 

21 tháng 3 2016

Fndjssksbdbx

21 tháng 3 2016

Fhsfj

4 tháng 4 2015

\(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-\frac{20}{15.17}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)

Đặt \(A=\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-\frac{20}{15.17}-...+\frac{20}{53.55}\)

\(A=\frac{10.2}{11.13}-\frac{10.2}{13.15}-\frac{10.2}{15.17}-...-\frac{10.2}{53.55}\)

\(A=10\left(\frac{2}{11.13}-\frac{2}{13.15}-\frac{2}{15.17}-...-\frac{2}{53.55}\right)\)

\(A=10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)\)

\(A=10.\frac{4}{55}\)

\(A=\frac{40}{55}\)\(A=10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)\)

9 tháng 9 2016

(x-2)-(x-3)=0

=>x-2 =0 và x-3=0

=> x=2    và x= 3

tíc mình nha

23 tháng 6 2015

A=( x- 11)( x+17)= 0

=>x-11=0 hoặc x+17=0

=>x=11 hoặc x=-17

vậy x=11 hoặc x=-17

23 tháng 6 2015

Ta co : (x-11)(x+17)=0

=> ta có 2 t.h (x-11)=0 va ( x+17)=0

th1

x-11=0

x     = 0 + 11

x     = 11

th2:

x+17=0

x     = 0 -17

x     =-17

​Vậy :x=11 và -17

20 tháng 10 2016

Ta có: x/7 + y/11 + z/13 = 0,(946053)

=> x/7 + y/11 + z/13 = 0,(000001) . 946053

=> 11.13.x / 7.11.13 + 7.13.y / 7.11.13 + 7.11.z / 7.11.13 = 946053/999999 = 946053/7.11.13.999

=> 11.13.x + 7.13.y + 7.11.z = 946053/999 = 947

=> 7.(13.y + 11.z) = 947 - 143.x

Vì 7.(13.y + 11.z) > 0 do x, y thuộc N* nên 947 - 143.x > 0

hay 143.x < 947 hay x < hoặc = 6

=> x = {1; 2; 3; 4; 5; 6}

Thử với từng giá trị của x ta thấy chỉ có x = 3 thỏa mãn (947 - 143.7) chia hết cho 7

Với x = 3 thì 13y + 11z = 74 => 11z = 74 - 13y

Vì 11z > 0 do thuộc N* nên 74 - 13y > 0

hay 13y < 74 hay y < 6

=> y = {1; 2; 3; 4; 5}

Thử với từng trường hợp của y ta thấy chỉ có y = 4 thỏa mãn (74 - 13y) chia hết cho 11

=> z = (74 - 13 . 4) : 11 = 2

Vậy x = 3; y = 4; z = 2