\(\sqrt{a+1}-4a^2=\sqrt{3a}-1\\ giảidùmmìnhvớisángmìnhvừathithử\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=5\left|a\right|+3a=5a+3a=8a\)
b) \(=3\left|a^2\right|+3a^2=3a^2+3a^2=6a^2\)
c) \(=5.2\left|a^3\right|-3a^3=-10a^3-3a^3=-13a^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(A=\dfrac{a^2-1}{3}\cdot\sqrt{\dfrac{9}{\left(1-a\right)^2}}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\cdot\left(a-1\right)}{3}\cdot\dfrac{3}{\left|1-a\right|}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\left(a-1\right)}{1-a}\)
=-a-1
b) Ta có: \(B=\sqrt{\left(3a-5\right)^2}-2a+4\)
\(=\left|3a-5\right|-2a+4\)
\(=5-3a-2a+4\)
=9-5a
c) Ta có: \(C=4a-3-\sqrt{\left(2a-1\right)^2}\)
\(=4a-3-\left|2a-1\right|\)
\(=4a-3-2a+1\)
\(=2a-2\)
d) Ta có: \(D=\dfrac{a-2}{4}\cdot\sqrt{\dfrac{16a^4}{\left(a-2\right)^2}}\)
\(=\dfrac{a-2}{4}\cdot\dfrac{4a^2}{\left|a-2\right|}\)
\(=\dfrac{a^2\left(a-2\right)}{-\left(a-2\right)}\)
\(=-a^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left|a-3\right|-3a=3-a-3a=3-4a\)
\(B=4a+3-\left|2a-1\right|=4a+3-2a+1=2a+4\)
\(C=\dfrac{4}{a^2-4}\left|a-2\right|=\dfrac{-4\left(a-2\right)}{\left(a-2\right)\left(a+2\right)}=\dfrac{-4}{a+2}\)
\(D=\dfrac{a^2-9}{12}:\sqrt{\dfrac{\left(a+3\right)^2}{16}}=\dfrac{a^2-9}{12}:\dfrac{\left|a+3\right|}{4}=\dfrac{\left(a-3\right)\left(a+3\right).4}{-12\left(a+3\right)}=\dfrac{3-a}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ kết quả bài toán suy ngược ra thôi
Muốn giải thích thì cứ phá 2 vế ra rồi so sánh là tìm ra cách tách biểu thức
Câu 4 mình ko biết giải quyết kiểu lớp 9 (mặc dù chắc chắn là biểu thức sẽ được biến đổi như vầy)
Đó là kiểu trình bày của lớp 11 hoặc 12 để bạn tham khảo thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn bảo @alibaba Nguyễn giải cho , mik đoán người này giải được á , mấy câu này bạn đăng đi đăng lại nhiều lan rồi , nó thực rất khó nên có thấy ai giải đâu ...vậy nhé ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=|m+1|+|m-1|=|m+1|+|1-m|>=|m+1+1-m|=2
Dấu = xảy ra khi -1<=m<=1
B=|2a-1|+|2a-3|=|2a-1|+|3-2a|>=|2a-1+3-2a|=2
Dấu = xảy ra khi 1/2<=a<=3/2
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}3a>=0\\a+1>=0\end{matrix}\right.\)
=>a>=0
\(\sqrt{a+1}-4a^2=\sqrt{3a}-1\)
=>\(\sqrt{a+1}-\sqrt{3a}=4a^2-1\)
=>\(\dfrac{a+1-3a}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}=\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2a+1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}-\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)=0\)
=>\(\dfrac{2a-1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}+\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)=0\)
=>\(\left(2a-1\right)\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}+2a+1\right)=0\)
=>2a-1=0
=>a=1/2(nhận)