GIÚP ĐI LÀM ƠN ĐẤY!
6.(-2/3)^3-3.(-2/3)^2-2.(-2/3)+4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\)
\(A=-\frac{7}{12}+\frac{12}{18}+\frac{5}{4}\)
\(=-\frac{7}{12}+\frac{2}{3}+\frac{5}{4}\)
\(=-\frac{7}{12}+\frac{8}{12}+\frac{15}{12}\)
\(=\frac{-7+8+15}{12}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(1,\)
\(B=\frac{1}{4}-\frac{8}{7}:8-3:\frac{3}{4}.\left(-2\right)^2\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{8}{7}.\frac{1}{8}-3.\frac{4}{3}.4\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{7}-16\)
\(=\frac{7-4-448}{28}\)
\(=-\frac{445}{28}\)
Mình đang bận, bạn cần gấp thế à? Trả lời trong tin nhắn nhé!!!
a) \(4.8^6.2.8^3\)
\(=2^2.\left(2^3\right)^6.2.\left(2^3\right)^3\)
\(=2^2.2^{18}.2.2^9\)
\(=2^{2+18+1+9}\)
\(=2^{30}\)
______
b) \(12^2.2.12^3.6\)
\(=12^2.12^3.2.6\)
\(=12^2.12^3.12\)
\(=12^{2+3+1}\)
\(=12^6\)
c) \(6^3.2.6^4.3\)
\(=6^3.6^4.2.3\)
\(=6^3.6^4.6\)
\(=6^{3+4+1}\)
\(6^8\)
a) \(4\cdot8^6\cdot2\cdot8^3\)
\(=2^2\cdot\left(2^3\right)^6\cdot2\cdot\left(2^3\right)^3\)
\(=2^2\cdot2^{18}\cdot2\cdot2^9\)
\(=2^{30}\)
b) \(12^2\cdot2\cdot12^3\cdot6\)
\(=12^2\cdot12\cdot12^3\)
\(=12^6\)
c) \(6^3\cdot2\cdot6^4\cdot3\)
\(=6^3\cdot6\cdot6^4\)
\(=6^8\)
\(\frac{4}{5}.x-x-\frac{3}{2}.x+\frac{5}{6}=\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)đề nảy hả
\(\frac{4}{5}x-x-\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}=\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)
\(-\frac{1}{5}x-\frac{3}{2}x=-\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{17}{10}x=-\frac{10}{6}\)
\(x=\frac{50}{51}\)
a) \(x^3+2x^2-4x+1\)
\(=\left(x^3+3x^2-x\right)-\left(x^2+3x-1\right)\)
\(=x\left(x^2+3x-1\right)-\left(x^2+3x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)
c) cho da thuc P(x) =2x^4-7x^3 -2x^2 +13x +6? | Yahoo Hỏi & Đáp
Tham khảo
i can`t
\(\frac{20}{9}nhaban\)
h nha