Tìm X
a, (3.x-72).79=4.710
giúp mik với!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow\left(5x+1\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(5x+1-x\right)=0\\ \Leftrightarrow5x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2-3x=26\\ \Leftrightarrow-13x=26\\ \Leftrightarrow x=-2\\ c,\Leftrightarrow x^3+1-x^3+3x=15\\ \Leftrightarrow3x=14\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{14}{3}\)
\(d,\Leftrightarrow x^3-5x+2x^2-10+5x-2x^2-17=0\\ \Leftrightarrow x^3-27=0\\ \Leftrightarrow x^3=27\\ \Leftrightarrow x=3\)
Tìm x biết :
45 - [ ( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 ] . 3 = 0
[ ( 72 - 8 . x ) :4 + 7 ] . 3 = 45 - 0
[ ( 72 - 8 . x) : 4 + 7 ] . 3 = 45
( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 = 45 : 3
( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 = 15
( 72 - 8 . x ) : 4 = 15 - 7
( 72 - 8 . x ) : 4 = 8
72 - 8 . x = 8 × 4
72 - 8 . x = 32
8 . x = 72 - 32
8 . x = 40
x = 40 : 8
x = 5
Vậy x = 5
\([\left(72-8\cdot x\right):4+7]\cdot3=45-0\)
\([\left(72-8\cdot x\right):4+7]\cdot3=45\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4+7=45:3\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4+7=15\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4=15-7\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4=8\)
\(72-8\cdot x=8\cdot4\)
\(72-8\cdot x=32\)
\(8x=72-32\)
\(8x=40\)
\(x=40:8\)
\(x=5\)
\(a,\Leftrightarrow x^3=\dfrac{20}{3}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\dfrac{20}{3}}\\ b,\Leftrightarrow x-1=9\Leftrightarrow x=10\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x+1=5\Leftrightarrow x=2\\ e,\Leftrightarrow2x-4=4\Leftrightarrow x=4\)
Câu a) xem lại đề giùm nhé em
b) \(\left(x-1\right)^3=9^3\)
\(x-1=9\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
c) \(\left(x-1\right)^2=25\)
\(x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)
* \(x-1=5\)
\(x=6\)
* \(x-1=-5\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\); \(x=6\)
d) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(2x+1=5\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
e) Sửa đề: \(\left(2x+4\right)^3=64\)
\(\left(2x+4\right)^3=4^3\)
\(2x+4=4\)
\(2x=0\)
\(x=0\)
Vậy \(x=0\)
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
a) Ta có : x.710 = 712
=> x = 72
=> x = 49
b) 520 : x = 515
=> x = 55
=> x = 625
c) 7x + 1 = 50
=> 7x = 49
=> 7x = 72
=> x = 2
d) Sửa 7x + 1 = 23
=> 7x + 1 = 8
=> 7x = 7
=> x = 1
e) (x + 5)2 - 2 = 79
=> (x + 5)2 = 81
=> (x + 5)2 = 92
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=9\\x+5=-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{4;-14\right\}\)
g) (7 - x)3 = 125
=> (7 - x)3 = 53
=> 7 - x = 5
=> x = 2
Vậy x =2
Cụm từ "đi xa" trong câu: Ông tôi đã đi xa mấy năm nay." có nghĩa là gì? Tìm 1 từ ngữ cùng nghĩa với cụm từ "đi xa".
-> Đi xa có nghĩa là "chết"
-> Cụm từ đồng nghĩa: mất, đã khuất, ra đi, hy sinh, lìa đời, qua đời, mất đi, nghẻo, thiệt mạng, tử, thăng thiên, băng hà,...
(x + 3) + (x + 7) + (x + 11) + ... + (x + 79) = 860
=> x + 3 + x + 7 + x + 11 + ... + x + 79 = 860
=> (x + x + x + ... + x) + (3 + 7 + 11 + ... + 79) = 860
=> 20x + (79 + 3).20 : 2 = 860
=> 20x + 82.20 : 2 = 860
=> 20x + 82.10 = 860
=> 20x + 820 = 860
=> 20x = 40
=> x = 2
vậy_
#)Giải :
\(\left(x+3\right)+\left(x+7\right)+...+\left(x+79\right)=860\)
\(\left(x+x+...+x\right)+\left(3+7+...+79\right)=860\)(trong mỗi ngoặc có 20 số hạng)
\(x\times20+\frac{\left(79+3\right)\times20}{2}=860\)
\(x\times20+820=860\)
\(x\times20=860-820\)
\(x\times20=40\)
\(x=40\div20\)
\(x=2\)
a) \(3\left(2x-5\right)+125=134\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=9\)
\(\Leftrightarrow2x-5=3\)
\(\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)
b) \(\left(2x+5\right)+\left(2x+3\right)+\left(2x+1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow6x+9=27\)
\(\Leftrightarrow6x=18\Leftrightarrow x=3\)
d) \(27\left(x-27\right)-27=0\)
\(\Leftrightarrow27\left(x-27\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x-27=1\Leftrightarrow x=28\)
\(72-3\left|x\right|=9\)
\(3\left|x\right|=72-9=63\)
\(\left|x\right|=63:3=21\)
\(\Rightarrow x=\pm21\)
a, 3.x-72).79=4.710
( 3.x-72) = 4.710:79
3.x-72=4.7
3.x=28 + 49
3.x= 77
x = 77/3
\(\left(3x-7^2\right)7^9=4.7^{10}\)
\(3x-7^2=\frac{4.7^{10}}{7^9}\)
\(3x-49=4.7\)
\(3x=28+49\)
\(x=\frac{77}{3}\)