Câu 1
x+1/3=2/5-(-1/3)
Câu 2
3/7-x=1/4-(-3/5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,sửa đề : đk x khác -2; 2
\(x^2+x-2+5x-10=12+x^2-4\)
\(\Leftrightarrow6x-20=0\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\)
b, \(3x-12+5+5x=105\Leftrightarrow8x=112\Leftrightarrow x=14\)
c, \(3x^2+14x-49=-\left(x^2+2x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-34=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4\pm5\sqrt{2}}{2}\)
a. ko hỉu đề lắm :v
b.\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)}{15}=\dfrac{105}{15}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)=105\)
\(\Leftrightarrow3x-12+5+5x-105=0\)
\(\Leftrightarrow8x-112=0\)
\(\Leftrightarrow8x=112\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
c.\(\left(3x-7\right)\left(x+7\right)=\left(5+x\right)\left(3-x\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2+21x-7x-49=15-5x+3x-x^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-64=0\)
Nghiệm xấu lắm bạn
Câu 1:
a. $3\frac{2}{3}+2\frac{1}{2}=(3+2)+(\frac{2}{3}+\frac{1}{2})=5+\frac{7}{6}=6+\frac{1}{6}=6\frac{1}{6}$
b. \(2\frac{1}{2}\times 3\frac{2}{5}=\frac{5}{2}\times \frac{17}{5}=\frac{17}{2}\)
c.
\(3\frac{1}{3}: 4\frac{1}{4}=\frac{10}{3}: \frac{17}{4}=\frac{40}{51}\)
d.
\(3\frac{1}{2}+4\frac{5}{7}-5\frac{5}{14}=(3+4-5)+(\frac{1}{2}+\frac{5}{7}-\frac{5}{14})=2+\frac{6}{7}=2\frac{6}{7}\)
Câu 2:
a. $x\times \frac{2}{7}=\frac{6}{11}$
$x=\frac{6}{11}: \frac{2}{7}=\frac{21}{11}$
b. $x: \frac{3}{2}=\frac{1}{4}$
$x=\frac{1}{4}\times \frac{3}{2}=\frac{3}{8}$
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
a: =>17x-5x-15-2x-5=0
=>10x-20=0
=>x=2
b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=>11x+23=-2x-16
=>13x=-39
=>x=-3(nhận)
c: =>5x+7>=3x-3
=>2x>=-10
=>x>=-5
d: =>5(3x-1)=-2(x+1)
=>15x-5=-2x-2
=>17x=3
=>x=3/17
e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0
=>-3x-3=0
=>x=-1
g: =>7x-5-8x+2-7<0
=>-x-10<0
=>x+10>0
=>x>-10
a: =>17x-5x-15-2x-5=0
=>10x-20=0
=>x=2
b: =>\(\dfrac{3x-6-5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{11x+23}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=>11x+23=-2x-16
=>13x=-39
=>x=-3(nhận)
c: =>5x+7>=3x-3
=>2x>=-10
=>x>=-5
d: =>5(3x-1)=-2(x+1)
=>15x-5=-2x-2
=>17x=3
=>x=3/17
e: =>4x^2-1-4x^2-3x-2=0
=>-3x-3=0
=>x=-1
g: =>7x-5-8x+2-7<0
=>-x-10<0
=>x+10>0
=>x>-10
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
Câu 1 : x+1=1 => x = 0 => pt trên =-1 loại
x+1 = 3 => x= 2 => 2y-1=3 => y=2
vậy x=2;y=2
câu 2 : 2x-1 = 1 > x = 1 ; y +4=7 => y=3
2x-1 = 7 => x=4 ; y +7 = 1 => y = -6 loại
vậy x=1, y=3 v
a: =7/8:(2/9-18+1/36)-5/12
=-7/142-5/12=-397/852
b: =3/7(4/9+5/9:6/12)=2/3
c: =5^8(16/31-47/31)+1/3=-5^8+1/3
d: =7/2(3/8+5/8:4/15)=609/64
x+1/3=2/5-(-1/3)
x+1/3=2/5+1/3
x=2/5+(1/3-1/3)
x=2/5
x+1/3=2/5-(-1/3)
x+1/3=2/5+1/3
x=2/5+(1/3-1/3)
x=1/3