1) tính
2 - 3/5
5/7 : 6
5 : 3/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải chi tiết:
5 + 4 = 9 | 6 + 3 = 9 | 7 + 2 = 9 | 1 + 8 = 9 |
5 + 3 + 1 = 9 | 6 + 2 + 1 = 9 | 7 + 1 + 1 = 9 | 1 + 2 + 6 = 9 |
5 + 2 + 2 = 9 | 6 + 3 + 0 = 9 | 7 + 0 + 2 = 9 | 1 + 5 + 3 = 9 |
5+4=9 | 6+3=9 | 7+2=9 | 1+8=9 |
5+3+1=9 | 6+2+1=9 | 7+1+1=9 | 1+2+6=9 |
5+2+2=9 | 6+3+0=9 | 7+0+2=9 | 1+5+3=9 |
2) -3(4 - 7) + 5(-3 + 2)
= -3.4 + 3.7 - 5.3 + 5.2
= -12 + 21 -15 + 10
= 31 - 27
= 4
4) -5(2 - 7) + 4(2 - 5)
= -5.2 + 5.7 + 4.2 - 4.5
= -10 + 35 + 8 - 20
= 38 - 30
= 8
a: 14/5-7/5=7/5
b: 7/8-1/3+5/4
=21/24-8/24+30/24
=43/24
c; =7/6+5/6+2/15+13/15
=2+1
=3
d: =4*5/3*11=20/33
e: =2/9*1/6*1/4=2/9*1/24=1/108
2:
a: \(=\dfrac{3}{9}\cdot\dfrac{4}{4}\cdot\dfrac{5}{5}\cdot\dfrac{6}{6}\cdot\dfrac{7}{7}=\dfrac{1}{3}\)
b: \(=\dfrac{1}{6}\left(\dfrac{22}{3}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{10}{18}=\dfrac{5}{9}\)
c; \(=\dfrac{1}{3}\left(9-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{8}{3}\)
6 + 1 = 7 5 + 2 = 7 4 + 3 = 7
1 + 6 = 7 2 + 5 = 7 3 + 4 = 7
7 - 6 = 1 7 - 5 = 2 7 - 4 = 3
7 - 1 = 6 7 - 2 = 5 7 - 3 = 4
6+1=7
1+6=7
7-6=1
7-1=6
5+2=7
2+5=7
7-5=2
7-2=5
4+3=7
3+4=7
7-4=3
7-3=4
Lời giải chi tiết:
4 + 3 = 7 | 5 + 2 = 7 | 6 + 1 = 7 |
3 + 4 = 7 | 2 + 5 = 7 | 1 + 6 = 7 |
7 – 4 = 3 | 7 – 5 = 2 | 7 – 6 = 1 |
7 – 3 = 4 | 7 – 2 = 5 | 7 – 1 = 6 |
\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)
\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=-\dfrac{38}{42}\)
\(=-\dfrac{19}{21}\)
\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)
\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)
\(=\dfrac{13}{13}+11\)
\(=1+11\)
\(=12\)
\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)
\(=\dfrac{-3}{24}\)
\(=-\dfrac{1}{8}\)
\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)
\(=-\dfrac{3}{7}\)
\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)
\(=\dfrac{120}{35}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
Mk ko ghi lại đề nhé
1 = \(350-4.19+4.7\)
\(=350-4.\left(19+7\right)\)
\(=350+4.26\)
\(=350-104=246\)
2 Câu này mình vẫn chưa hiểu là bạn ghi 27 3/5 tức là 27.3/5 hay 27\(\dfrac{3}{5}\)nên mk bỏ qua nhé
3 Cái đoạn 1 1/3 y chang câu 2
4 \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{7}{18}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{54}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{8}{9}\)
5 \(=2^2+10^2-\left[9.\left(112:8\right)-11\right].1\)
\(=4+100-\left(9.14-11\right)\)
\(=104-115\)\(=-11\)
6 Đoạn 6 3/5 y chang 2,3
7 \(=\left(\dfrac{2}{3}-1\right)+\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{3}{28}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{7}-\dfrac{-1}{28}\)
\(=\dfrac{-196}{588}+\dfrac{-84}{588}-\dfrac{-21}{588}\)\(=\dfrac{259}{588}\)
Làm tạm tạm thôi xl vì có 3 câu ko hiểu
mik cách ra nghĩa là ghi 27, 3 phần 5 (mấy câu khác cx zị)hog phải nhân nha
Lời giải chi tiết:
1 + 7 = 8 | 2 + 6 = 8 | 3 + 5 = 8 | 4 + 4 = 8 |
7 + 1 = 8 | 6 + 2 = 8 | 5 + 3 = 8 | 8 + 0 = 8 |
7 – 1 = 6 | 6 – 2 = 4 | 5 – 3 = 2 | 0 + 4 = 4 |
\(2-\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{10}{5}-\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{7}{5}\\ \dfrac{5}{7}:6\\ =\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}\\ =\dfrac{5}{42}\\ 5:\dfrac{3}{2}\\ =5\times\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{10}{3}\)