5+5 (a-b) +52 a=55+b=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`#3107.101107`
a,
`2x + 3x = 5^7 \div 5^5`
$\Rightarrow (2 + 3)x = 5^{7 - 5}$
$\Rightarrow 5x = 5^2$
$\Rightarrow 5x = 25$
$\Rightarrow x = 25 \div 5$
$\Rightarrow x = 5$
Vậy, `x = 5`
b,
`5(7x - 45) = 2^3 . 5^2 - 3^2 . 20`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 8.25 - 9.20`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 40.5 - 36.5`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.(40 - 36)`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.4`
`\Rightarrow 7x - 45 = 4`
`\Rightarrow 7x = 49`
`\Rightarrow x = 49 \div 7`
`\Rightarrow x = 7`
Vậy, `x = 7.`
A) (2+3).x=5 mũ 2
5.x=5 mũ 2
5.x=25
x=25:5
x=5
vậy x=5
câu B ko bt làm bn ạ
a) \(\frac{4}{3}=\frac{4.7}{3.7}=\frac{28}{21};\frac{5}{7}=\frac{5.3}{7.3}=\frac{15}{21}\)
b) \(\frac{5}{2}=\frac{5.4.3}{2.4.3}=\frac{60}{24};\frac{1}{4}=\frac{1.2.3}{4.2.3}=\frac{6}{24};\frac{5}{3}=\frac{5.4.2}{3.4.2}=\frac{40}{24}\)
c) Mẫu số chung 52 : \(\frac{19}{52};\frac{25}{26}=\frac{25.2}{26.2}=\frac{50}{52}\)
d) Mẫu số chung 18 : \(\frac{7}{9}=\frac{7.2}{9.2}=\frac{14}{18};\frac{13}{18};\frac{55}{55}=\frac{1}{1}=\frac{1.18}{1.18}=\frac{18}{18}\)
Bài 2:
a) 37 x 7 - 17 x 11 + 13 x 37 + 17 x 21
b) 55 x 52 : 54 - 28 : 24
c) 311 x 12 + 312 x 5 - 314
`#040911`
`a)`
\(37 \times 7 - 17 \times 11 + 13 \times 37 + 17 \times 21\)
`= 37 \times (7 + 13) + 17 \times (21 - 11)`
`= 37 \times 20 + 17 \times 10`
`= 10 \times (37 \times 2 + 17)`
`= 10 \times 91`
`= 910`
`b)`
\(5^5 \times 5^2 \div 5^4 - 2^8 \div 2^4\)
`=`\(5^{5+2-4}-2^{8-4}\)
`= 5^3 - 2^4`
`= 125 - 16`
`= 109`
`c)`
\(3^{11}\times12+3^{12}\times5-3^{14}\)
`=`\(3^{11}\times\left(12+3\times5-3^3\right)\)
`=`\(3^{11}\times\left(12+15-27\right)\)
`=`\(3^{11}\times0=0\)
a) = 259 - 187 + 481 + 357
= 910
b) = 57 : 54 - 24
= 53 - 24
= 125 - 16
= 109
a: \(5\cdot11\cdot18+9\cdot31\cdot10+4\cdot29\cdot45\)
\(=11\cdot\left(5\cdot18\right)+31\cdot\left(9\cdot10\right)+29\cdot2\cdot\left(2\cdot45\right)\)
\(=90\left(11+31+29\cdot2\right)\)
\(=90\cdot100=9000\)
b: \(37\cdot39+78\cdot14+13\cdot85+52\cdot55\)
\(=37\cdot39+39\cdot2\cdot14+13\cdot85+13\cdot4\cdot55\)
\(=39\left(37+2\cdot14\right)+13\cdot\left(85+4\cdot55\right)\)
\(=39\cdot65+13\cdot305\)
\(=13\left(65\cdot3+305\right)=13\cdot500=6500\)
a)
5.11.18+9.31.10+4.29.455.11.18+9.31.10+4.29.45
=90.11+90.31+2.29.90=90.11+90.31+2.29.90
=90.(11+31+2.29)=90.(11+31+2.29)
=90.100=9000
b)
37.39+78.14+13.85+52.5537.39+78.14+13.85+52.55
=37.39+39.2.14+13.5.17+13.4.5.11=37.39+39.2.14+13.5.17+13.4.5.11
=39.(37+2.14)+65.17+65.44=39.(37+2.14)+65.17+65.44
=39.65+65.(17+44)=39.65+65.(17+44)
=39.65+65.61=39.65+65.61
=65.(39+61)=65.(39+61)
=65.100=6500
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135
a, Ta có:
2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + . . . + 2 99 + 2 100
= 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + 2 5 +...+ 2 96 + 2 97 + 2 98 + 2 99 + 2 100
= 2. 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 +...+ 2 96 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4
= 2 . 31 + 2 6 . 31 + . . . + 2 96 . 31
= 2 + 2 6 + . . . + 2 96 . 31 chia hết cho 31
b, Ta có:
5 + 5 2 + 5 3 + 5 4 + 5 5 + 5 6 + . . . + 5 149 + 5 150
= 5 + 5 2 + 5 3 + 5 4 + 5 5 + 5 6 + . . . + 5 149 + 5 150
= 5 1 + 5 + 5 3 1 + 5 + 5 5 1 + 5 + . . . + 5 149 1 + 5
= 5 . 6 + 5 3 . 6 + 5 5 . 6 + . . . + 5 149 . 6
= ( 5 + 5 3 + 5 5 + . . . + 5 149 ) . 6 chia hết cho 6
Ta lại có:
5 + 5 2 + 5 3 + 5 4 + 5 5 + 5 6 + . . . + 5 149 + 5 150
= 5 + 5 2 + 5 3 + 5 4 + 5 5 + 5 6 +...+ 5 145 + 5 146 + 5 147 + 5 148 + 5 149 + 5 150 (có đúng 25 nhóm)
= [ ( 5 + 5 4 ) + ( 5 2 + 5 5 ) + ( 5 3 + 5 6 ) ] + ... + [ 5 145 + 5 148 ) + ( 5 146 + 5 149 ) + ( 5 147 + 5 150 ]
= [ 5 ( 1 + 5 3 ) + 5 2 ( 1 + 5 3 ) + 5 3 ( 1 + 5 3 ) ] + ... + [ 5 145 1 + 5 3 ) + 5 146 ( 1 + 5 3 ) + 5 147 ( 1 + 5 3 ]
= ( 5 . 126 + 5 2 . 126 + 5 3 . 126 ) + ... + ( 5 145 . 126 + 5 146 . 126 + 5 147 . 126 )
= ( 5 + 5 2 + 5 3 ) . 126 + ( 5 7 + 5 8 + 5 9 ) . 126 + ... + ( 5 145 + 5 146 + 5 147 ) . 126
= 126.[ ( 5 + 5 2 + 5 3 ) + ( 5 7 + 5 8 + 5 9 ) + ... + ( 5 145 + 5 146 + 5 147 ) ] chia hết cho 126.
Vậy 5 + 5 2 + 5 3 + 5 4 + 5 5 + 5 6 + . . . + 5 149 + 5 150 vừa chia hết cho 6, vừa chia hết cho 126
\(A=\dfrac{7^5}{7+7^2+7^3+7^4}=\dfrac{7^5}{\left(7+7^4\right)+\left(7^2+7^3\right)}=\dfrac{7^5}{7^5+7^5}=7^5\)
\(B=\dfrac{5^5}{5+5^2+5^3+5^4}=\dfrac{5^5}{\left(5+5^4\right)+\left(5^2+5^3\right)}=\dfrac{5^5}{5^5+5^5}=5^5\)
Vì 7 > 5 nên \(7^5>5^5\)
Vậy A > B
(Nhớ cho mik một tick nha cảm ơn bạn nhìu :3)
Bạn ghi đề rõ hơn ra được không ạ.
Từ : \(a\text{=}55+b\text{=}2\)
\(\Rightarrow a\text{=}2\) và \(55+b\text{=}2\) \(\Rightarrow b\text{=}-53\)
Với \(a\text{=}2;b\text{=}-53\) thì ta có :
\(5+5\left(a-b\right)+5^2\text{=}5+5.[2-\left(-53\right)]+25\)
\(\text{=}5+5.55+25\)
\(\text{=}5+275+25\)
\(\text{=}305\)